Chương trình giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật

09:06:00 10/09/2018

THCL - Tối (9/9), tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội sẽ diễn ra đêm “Nhạc hội Việt – Nhật” đây là một trong những sự kiện văn hóa trọng tâm do Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ Sugi Ryotaro chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018).

Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành... Về phía Nhật Bản có ngài Ryotaro Sugi, Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam; ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam…

Nhạc hội là chương trình giao lưu nghệ thuật nhằm thông qua âm nhạc tôn vinh những nét đẹp văn hóa Á Đông của hai dân tộc giàu truyền thống được hòa quyện trong suốt 45 năm qua với tinh thần gắn kết, hướng tới sự hợp tác vì một thế giới hòa bình, ổn định cùng phát triển.

Chương trình “Nhạc hội Việt - Nhật” quy tụ nhiều ca sĩ hàng đầu của Việt Nam (Ảnh TTXVN)

“Nhạc hội Việt - Nhật” quy tụ những giọng ca sáng giá của Việt Nam như: Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Rapper Weeza…; có sự góp mặt của Câu lạc bộ Ngôi sao nhỏ, nhóm Young Hit Young Beat,… cùng dàn nhạc Maius Philharmonic. Đan xen giữa các tiết mục âm nhạc là những clip hình ảnh đẹp về phong cảnh, văn hóa của hai nước; các phóng sự về dấu ấn Việt Nam tại Nhật Bản, về những việc làm thực tế của Đại sứ Ryotaro Sugi; phần phỏng vấn ca sĩ Mỹ Linh về những sản phẩm âm nhạc phát hành tại Nhật Bản…

“Nhạc hội Việt – Nhật 2018” có ý nghĩa sâu sắc với hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Mùa Thu với dân tộc Việt Nam gắn với nhiều mốc son lịch sử đầy tự hào và kiêu hãnh – mùa của những ân tình và chia sẻ. Với người dân Nhật Bản, mùa Thu là mùa của lễ hội, của sự gặt hái thành quả, mùa của những niềm vui và yêu thương. Vì thế,“Nhạc hội Việt – Nhật 2018” mang ý nghĩa: Thông qua nét họa âm nhạc, tôn vinh những nét đẹp văn hóa của hai dân tộc giàu truyền thống, trong nét đặc sắc riêng vẫn có sự tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện trong suốt 45 năm.

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành