Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sau rằm tháng tám, xuất hiện bánh trung thu “đại hạ giá”

Ghi nhận trên đường Trần Duy Hưng, một tiệm “xả” bánh trung thu “đại hạ giá” chỉ từ 10.000 đồng. Tìm hiểu kĩ hơn, tiệm bán bánh này cung cấp bánh nướng, bánh dẻo của nhiều hãng bánh khác nhau...

Khi các điểm bán bánh trung thu của các hãng nổi tiếng như Maison, Kinh Đô... lần lượt đóng quầy kết thúc đợt bán bánh trung thu, thì tại một quầy bánh trên đường Trần Duy Hưng này, rất nhiều bánh nướng, bánh dẻo được bày bán với mức giá phổ biến từ 30.000 đến 50.000 đồng. 

Sau rằm tháng tám, xuất hiện bánh trung thu “đại hạ giá” - Hình 1

Điểm "xả" bánh trung thu trên đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Các rổ bánh được bày bán trên mặt đất, trên bàn rất đơn giản với nhiều loại kích thước khác nhau và của nhiều hãng bánh khác nhau.

Theo ghi nhận, các loại bánh chủ yếu của các hãng Gia Linh, Bảo Minh, Hữu Nghị, Maiays, Bình Chung. Theo nhân viên bán hàng tại đây, các hãng bánh gia công như Bình Chung, Gia Linh, giá sẽ không có sự thay đổi nhiều trước và sau dịp rằm tháng tám, dao động trong khoảng 40.000-50.000 đồng. Còn các loại bánh như của Bảo Minh, Hữu Nghị, giá giảm hơn một nửa, trước là 80.000 đồng, 100.000 đồng, giờ chỉ còn 30.000 đồng, 40.000 đồng.

Thậm chí, nhân viên bán hàng còn cho biết: “Chị mua bánh của Maiays ý, bánh của Malaysia liên doanh sản xuất, bánh ngon mà giá rẻ. Trước đóng hộp có loại 680.000, có loại còn hơn 1.000.000, giờ chỉ còn 30.000, 40.000 thôi”. Nhân viên cũng cho biết thêm: “Đây là hãng bánh mới chị ạ, nên ít người biết, hạ giá mới rẻ được”.

Sau rằm tháng tám, xuất hiện bánh trung thu “đại hạ giá” - Hình 2

Các loại bánh trung thu này đều có hạn sử dụng đến giữa tháng 10. Chủ quầy bánh “đại hạ giá” cho biết: “Hạn sử dụng còn lâu lắm, bọn chị còn bán 10,15 ngày nữa. Đây toàn là bánh của các hãng lớn, hết trung thu còn thừa nhân thì họ làm bánh bán nốt”.

Sau rằm tháng tám, xuất hiện bánh trung thu “đại hạ giá” - Hình 3

Cũng theo nhân viên bán hàng này cho hay, quầy bánh này nhập bánh của các cơ sở bánh lớn. Chỗ nào thừa bánh thì nhập về bán. Ngoài quầy bánh này còn có các quầy ở Mễ Trì...

Hạ giá là vậy, tuy nhiên các quầy bánh này vẫn không thu hút được nhiều khách hàng mua. Theo ghi nhận tại quầy bánh, chỉ lác đác vài khách hàng. Chị T.H, một khách hàng mua bánh chia sẻ: “Tôi mua hai chiếc thôi, cũng lo chất lượng bánh không đảm bảo”. 

Sau rằm trung thu, thị trường bánh trung thu “đại hạ giá” trở nên sôi động. Tuy nhiên, chất lượng bánh rất khó để kiểm chứng dù hạn sử dụng còn tới giữa tháng 10 dương lịch.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Bình Phước luôn đồng hành với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với nền tảng “4 tốt” 
Bình Phước luôn đồng hành với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) với nền tảng “4 tốt” 

Mới đây, tại Hội thảo xúc tiến đầu tư Đài Loan ở Bình Phước, lãnh đạo tỉnh này đã cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cùng những cơ chế, chính sách “thoáng”, “mở” cho các nhà đầu tư xứ Đài.

Sở Y tế TP. HCM điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết theo mô hình chống dịch COVID-19
Sở Y tế TP. HCM điều trị bệnh dịch sốt xuất huyết theo mô hình chống dịch COVID-19

Trong 10 năm liên tục, chưa có năm nào TP. HCM có 25 ca tử vong như năm nay mặc dù dịch bệnh sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu đi xuống, còn nguy cơ tăng nữa.

Bắt giữ 2 tàu vận chuyển hơn 200 nghìn lít dầu tạm nhập tái xuất đưa vào nội địa tiêu thụ
Bắt giữ 2 tàu vận chuyển hơn 200 nghìn lít dầu tạm nhập tái xuất đưa vào nội địa tiêu thụ

Hơn 200 nghìn lít dầu D.O và F.O, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng, đang được sang mạn trái phép tại khu vực cảng biển Hải Phòng vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Thu giữ gần một nghìn Pod thuốc lá điện tử nhập lậu các loại
Thu giữ gần một nghìn Pod thuốc lá điện tử nhập lậu các loại

Trong hai ngày 04/10 và 05/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số phương tiện trên địa bàn phát hiện và thu giữ 770 chiếc pod (thuốc lá điện tử) với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước
Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước

Chín tháng đầu năm, tỉnh Quảng Nam thu ngân sách đạt 22.128 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình giải ngân vốn đầu tư công không đạt kỳ vọng.

Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A
Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A

Các thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A của năm 2022, tập trung vào lĩnh vực bất động sản có khoảng 20 thương vụ, lĩnh vực bán lẻ có khoảng 10 thương vụ và lĩnh vực thực phẩm có khoảng 07 giao dịch nổi bật.