Sau sự cố cháy chung cư Carina, thị trường BĐS TP HCM biến động nhẹ

15:21:00 26/03/2018

THCL - Sự cố cháy chung cư Carina tại TP. HCM khiến tâm lý của người mua nhà bị ảnh hưởng, dự đoán sẽ tác động đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên theo nhiều doanh nghiệp, sự tác động này là không lớn và có tính chất ngắn hạn.

Sau vụ cháy chung cư Carina, thị trường phân khúc căn hộ tại TP HCM suy giảm nhẹ. Nhưng hiện tượng này chỉ xảy ra cục bộ ở các dự án, chưa “cháy lan” toàn thị trường. Một vài dự án mở bán trong các ngày cuối tuần vừa qua vẫn giữ được hấp lực tốt.

Sau sự cố cháy chung cư Carina, thị trường BĐS TP HCM biến động nhẹ

Đại diện một doanh nghiệp cho hay, Nhìn chung, khách mua căn hộ để ở vẫn không quá dao động. Tuy nhiên, họ đã có những yêu cầu khắt khe hơn với dự án, nhất là về an toàn phòng cháy chữa cháy. Nhóm khách có ảnh hưởng lớn hơn là nhà đầu tư thứ cấp.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc EximRS, đơn vị phân phối đầu ngành cho rằng, nhìn chung đây chỉ là cuộc khủng hoảng ngắn hạn. Vì nhu cầu căn hộ là quá lớn và không có lựa chọn thay thế. Nhìn chung thanh khoản của các dự án sẽ chịu ảnh hưởng nhưng không lớn.

Đại diện Tập đoàn H., doanh nghiệp lớn nhất nhì thị trường bất động sản TP. HCM cho biết, trong tuần qua doanh số bán hàng của toàn hệ thống giảm 10% so với bình thường. Tuy nhiên, theo nhận định của cá nhân ông, đây cũng chỉ là cuộc khủng hoảng ngắn hạn. Nhìn chung, bức tranh thị trường sẽ không quá u ám, kế hoạch bán hàng của các doanh nghiệp sẽ không bị đình đốn.

PV

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành