Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

15:50:00 15/10/2020

THCL - Ông Ngô Xuân Nam, Phó giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam (thuộc Bộ NN&PTNT), cho biết vừa nhận được thông báo của Chi Lê về việc thiết lập các yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với quả bưởi tươi (Citrus maxima) từ Việt Nam có hiệu lực từ ngày 14/10.

Chi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt NamChi Lê thông báo mở cửa thị trường cho quả bưởi tươi Việt Nam

Theo đó, lô hàng xuất khẩu sang Chi Lê phải có chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan kiểm dịch thực vật có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Trong đó, phải ghi rõ lô hàng không có động vật chân khớp, là các loài có tên khoa học sau: Eutetranychus orientalis, Ferrisia virgata, Maconellicoccus hirsutus, Prays citri, P. endocarpa, Citripestis sagittiferella. Ngoài ra, lô hàng phải được xử lý chiếu xạ 150 Gy để kiểm soát các loại ruồi đục trái như Bactrocera cucurbitae, Bactrocera dorsalis, được xác nhận trong giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.

Văn phòng SPS Việt Nam đã có văn bản gửi đến Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Hiệp hội Rau quả Việt Nam đề nghị nghiên cứu thông báo nêu trên để có giải pháp thích ứng, cũng như thông báo cho các cơ quan, doanh nghiệp có liên quan biết để thực hiện.

Trước đó, Chi Lê đã mở cửa cho thanh long Việt Nam và cũng yêu cầu lô hàng phải được xử lý chiếu xạ và phải được cấp chứng thư xuất khẩu.

Hiện tại, Việt Nam đang tích cực đàm phán để bưởi tươi được xuất khẩu sang Mỹ, đây là thị trường rất lớn cho bưởi tươi Việt Nam.

Linh Tuệ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành