Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

"Sẽ không bố trí cách ly tại nhà, khu lưu trú với thành viên tổ bay"

Đây là thông tin được ông Vũ Ngọc Long, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết.

Hiện nay, việc quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly đối tượng thuộc diện phải theo dõi được Bộ Y tế tăng cường nhằm đảm bảo tối đa an toàn tại những nơi này.

Ông Vũ Ngọc Long, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: "Ngay sau khi phát hiện sai phạm trong cách ly tại khu cách ly tập trung cũng như tại nhà của tiếp viên hàng không, Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát ngay hướng dẫn cách ly tập trung đối với các tổ bay và chúng tôi cũng đang rà soát theo hướng siết chặt hơn quy định về cách ly".

"Sẽ không bố trí cách ly COVID-19 tại nhà, khu lưu trú với thành viên tổ bay"

Cụ thể, có thể sẽ không bố trí việc cách ly tại nhà, khu lưu trú đối với các thành viên tổ bay và ngay cả khi cách ly tập trung cũng phải thực hiện nghiêm ngặt hơn các quy định về cách ly tập trung theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia đã hướng dẫn. Thời gian tới sẽ tiếp tục chỉnh sửa và ban hành".

Liên quan tới ca bệnh COVID-19 số 1342, trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11, chia sẻ về việc có hay không lỗ hổng trong quy định, hướng dẫn cách ly phòng dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá quy trình hiện tại đang tương đối chặt chẽ, cần bình tĩnh xử lý, nếu cần thiết mới phải sửa đổi, bổ sung. Vấn đề lớn nhất vẫn là trách nhiệm của người thực hiện và tổ chức giám sát - mà ở đây là những địa phương, đơn vị được chỉ định giám sát

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết, việc nam tiếp viên sau 2 lần xét nghiệm âm tính và mới 4 ngày cách ly ở khu tập trung được cho về nhà tự cách ly là thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về cách ly đối với tổ bay của Vietnam Airlines.

Mặc dù vậy, bản thân bệnh nhân số 1342 đã không tuân thủ đúng quy định cách ly tại nhà. Nêu quan điểm của Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay cần xem xét xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định của pháp luật.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Lào Cai: Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai có 18 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hà Nội: Đưa hàng Tết về khu vực ngoại thành, khu công nghiệp

Nhằm đưa hàng Tết đến với người dân khu vực ngoại thành, khu công nghiệp, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức 100 chuyến bán hàng lưu động (chưa kể chợ phiên, hội chợ hàng nông sản, thực phẩm).

Agribank với những giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Agribank đã nỗ lực huy động và đầu tư một lượng vốn lớn cho thị trường nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện cho người dân có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, không phải đi vay các tổ chức tài chính bất hợp pháp.

Phú Thọ: Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”

Mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì) tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty.

Dịch COVID-19 sẽ dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào an ninh mạng trong tương lai

Báo cáo “Tương lai làm việc từ xa an toàn” do Tập đoàn công nghệ Cisco thực hiện với gần 3200 tổ chức tại 21 thị trường trên khắp thế giới nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.