Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quận 6 (TP.HCM): Phong toả hẻm lô C và lô E đường Lò Gốm sau thông báo liên quan đến một ca dương tính với Covid-19

Sáng 2/12, lực lượng chức năng vẫn đang kiểm soát, phong toả hai con hẻm lô C và lô E đường Lò Gốm (phường 7, quận 6, TP.HCM) sau khi có thông báo liên quan đến một ca dương tính với Covid-19.

hông báo khu vực phong toả dựng trước hẻm lô C, đường Lò Gốm sáng 2-12. Ảnh: NGUYỄN YÊNThông báo khu vực phong toả trước hẻm lô C, đường Lò Gốm sáng 2/12. (Ảnh: NGUYỄN YÊN)

Hiện, các khu vực trong hẻm lô C và lô E đường Lò Gốm đã được xịt khử trùng. Người dân trong hẻm được yêu cầu ở yên trong nhà, đeo khẩu trang và không giao tiếp với gia đình khác nhằm đảm bảo phòng chống dịch.

Sáng cùng ngày, người dân được các nhân viên y tế lấy mẫu phết mũi họng để xét nghiệm Covid-19.

Ông Trần Đức Thọ, Chủ tich UBND phường 7, quận 6, cho biết tối 30/11, phường đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận 6 và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM lấy mẫu cho gần 270 nhân khẩu tại 92 hộ trong hẻm lô C và lô E.

“Dự kiến sẽ lấy mẫu vét cho những trường hợp chưa được lấy mẫu,  như vậy số mẫu sẽ là 300” - ông Thọ nói.

Lực lượng chức năng chuẩn bị nhu yếu phẩm để chuyển đến các hộ dân. Ảnh: NGUYỄN YÊNLực lượng chức năng chuẩn bị nhu yếu phẩm để chuyển đến các hộ dân. (Ảnh: NGUYỄN YÊN)

Lương thực cung cấp cho các hộ dân trong hai con hẻm bị phong toả được lực lượng chức năng chuẩn bị bao gồm gạo và mỳ gói.

Riêng thực phẩm, phường cho người dân đăng ký mua sắm trực tuyến thông qua các trang mạng như Saigon Co-op, Satra Food.

Gạo và mỳ gói được lực lượng chức năng vận chuyển đến tận cửa nhà và thông báo cho từng hộ lần lượt ra nhận để đảm bảo các quy chuẩn về phòng dịch.

Mỗi gia đình còn nhận thêm một tờ cẩm nang hướng dẫn thực hiện phòng dịch và đăng ký mua thực phẩm.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Chống thất thu, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tạo chuyển biến rõ nét trong việc chống thất thu góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả; quản lý chặt chẽ việc xác định giá tính thuế; phát hiện và ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế…

Năm 2020, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công tăng 35,9%

Tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công trong năm 2020 đạt 403,4 nghìn tỷ đồng, chiếm 69% tổng giá trị đăng ký, tăng 35,9% so với năm 2019.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP. Hà Nội cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng .

Gần 10 tấn hàng bị cháy tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Theo thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, ngày 20/1, tại vị trí kho tạm của Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) xảy ra hỏa hoạn làm thiêu rụi gần 10 tấn hàng hóa đang chờ làm thủ tục hải quan.

Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020

VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thái Nguyên: 192 công dân từ nước ngoài trở về đã hoàn thành cách ly

Ngày 20/1, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên (xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), 192 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn thành cách ly và đủ điều kiện để trở về địa phương.