Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Cập nhật thêm 3 địa điểm các ca mắc Covid-19 từng đến

Những người có mặt ở quán ăn Củ Hành Tây, Đại học Hutech và Bún Đậu Mẹt là nơi các bệnh nhân Covid-19 từng đến cần khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM cập nhật thêm 3 địa điểm các ca mắc Covid-19 từng đếnTP. HCM cập nhật thêm 3 địa điểm các ca mắc Covid-19 từng đến

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM vừa thông tin thêm 3 địa điểm là nơi các bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng gồm bệnh nhân 1.342, 1.347, 1.348 từng đến tại TP. HCM, để những người từng có liên quan thực hiện ngay các biện pháp khai báo y tế và xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, quán ăn Củ Hành Tây, địa chỉ 189 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Phú Nhuận từ 12 giờ 30 ngày 21/11. Đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech) phòng PB14-06 lầu 14 từ 9-11 giờ và 15-16 giờ ngày 22/11. Bún Đậu Mẹt địa chỉ 839/12 Lê Hồng Phong Q10 từ 20-21 giờ ngày 27/11.

Với những trường hợp đã đến 3 địa điểm trên trong khoảng thời gian các bệnh nhân có mặt, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM khuyến cáo họ nên đến cơ sở y tế địa phương trên địa bàn để khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Riêng đối với học viên tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM từng học tại PB14-06 trùng thời gian với ca bệnh đến giảng đường nêu trên sẽ phải thực hiện cách ly tập trung. Các học viên học tại phòng trên từ ngày 22/11 cần chủ động theo dõi sức khỏe.

Khi di chuyển nên sử dụng phương tiện cá nhân (đi xe máy) thay vì phương tiện công cộng và đeo khẩu trang y tế.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM cũng lưu ý, sau khi khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm, những người đã đến các địa điểm trên cần theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực này, thực hiện các hướng dẫn phòng bệnh của ngành Y tế.

Đặc biệt, chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, học tập, sinh hoạt. Những người này cũng không đến nơi tập trung đông người và hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác

Đồng thời, ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày kể từ ngày cuối cùng đi đến các khu vực trên.

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện, bắt giữ đối tượng mua pháo hoa nổ từ Bình Phước về Thanh Hóa bán kiếm lời

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 5 hộp pháo hoa nổ.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Thương hiệu & Công luận trân trọng đăng toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly tại Phú Yên

Chiều 21/1, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới (BN 1545-1546), đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Phú Yên.

Xe máy điện phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự từ 1/3

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định mới thay thế Nghị định 103/2008/NĐ-CP với nhiều điểm mới về đối tượng cũng như các quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm, phí và thời hạn bảo hiểm.

Trong năm 2020, 90% doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động

Theo Sở Du lịch TP. Hà Nội, sau hai đợt bùng phát dịch Covid-19, đã có khoảng 90% số doanh nghiệp lữ hành phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Tổ chức ra quân tuần tra liên hợp giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc

Tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Chi đội Quản lý Biên giới Hồng Hà, Chi đội Quản lý Biên giới Mã Quan, Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức lễ ra quân tuần tra liên hợp năm 2021.