Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

SEA Games 31 trong mắt của những vị khách quốc tế

SEA Games 31 không chỉ là sân chơi dành cho các đoàn thể thao Đông Nam Á mà còn là dịp để Việt Nam chứng minh năng lực tổ chức và quan trọng hơn là dịp để người nước ngoài ở Việt Nam, khách du lịch hiểu thêm về văn hóa, thể thao, con người Việt Nam, đất nước Việt Nam.

Việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, ẩm thực, các thương hiệu, hoạt động thể thao tới bạn bè quốc tế trong một sự kiện thể thao lớn tầm cỡ khu vực, châu lục quả thực là một thách thức nhưng cũng đầy tự hào và tiềm năng của Việt Nam.

SEA Games 31 là lần thứ hai Việt Nam được đăng cai một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Việt Nam đón một lượng lớn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV), quan chức các đoàn thể thao, người hâm mộ sang thi đấu và cổ vũ; khách du lịch quốc tế. Đây là thử thách nhưng cũng là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh tới bạn bè quốc tế.

Anh Tomazo người Italia, là khách du lịch, có chú là thành viên của đoàn thể thao Philippines tham dự SEA Games 31 cho biết: "Tôi đang có đợt trải nghiệm ở Việt Nam trong mùa hè này. Tôi đến Việt Nam để đi du lịch, nhưng cũng tranh thủ đi cổ vũ cho chú mình và các VĐV của đoàn thể thao Philippines. Tôi cảm thấy, Việt Nam là đất nước thú vị và muốn khám phá".

Đêm hoàng cung tại Hoàng thành Thăng Long, một sản phẩm du lịch của Hà Nội. Ảnh báo Thanh niên
Đêm hoàng cung tại Hoàng thành Thăng Long, một sản phẩm du lịch của Hà Nội. Ảnh báo Thanh niên.

Anh Tomazo bày tỏ cảm xúc: “Tôi sang đây để khám phá văn hóa, con người, cảnh quan, đồ ăn của Việt Nam. Tôi muốn khám phá và muốn biết nhiều hơn nữa về Việt Nam. Đến đây, tôi có thể di chuyển bằng xe moto, xe bus, taxi. Tôi có kế hoạch đi Hà Nội, Sapa, Điện Biên, Hội An. Khi trở về, tôi muốn nói với mọi người rằng, Việt Nam là một trong những đất nước tuyệt vời ở Đông Nam Á. Một nơi nên đến để trải nghiệm về đồ ăn, về văn hóa, về con người, về phong cảnh”.

Anh Janiwong, một phóng viên đến từ Thái Lan chia sẻ, điều mà anh ấn tượng nhất trong những ngày đến Việt Nam lưu trú để đưa tin về SEA Games 31 đó là các món ăn ở Việt Nam rất phong phú, nhưng các điểm bán thường không niêm yết giá. Điều này khiến mỗi khi anh muốn mua gì, ăn gì đều gặp khó và phải đắn đo. Thêm vào đó do mới đến Việt Nam đến anh cũng gặp đôi chút khó khăn khi muốn tự mình đi đâu đó vì không thông thạo đường.

Chú sao la do Kym Việt sản xuất trên khán đài cùng CĐV. Ảnh internet
Chú sao la do Kym Việt sản xuất trên khán đài cùng CĐV. Ảnh internet.

Trên tất cả, anh cảm thấy người Việt Nam rất hiền lành, thân thiện và cởi mở: “Tôi rất mến mộ con người và cảnh sắc ở Việt Nam. Việt Nam có nhiều món ăn phong phú, nhưng tôi thích nhất là món phở. Thái Lan và Việt Nam khác biệt nhau về nhiều thứ nhưng khi đến đây, tôi cảm thấy không gặp khó khăn gì. Nói chung là các bạn làm công tác tổ chức rất tốt. Còn về SEA Games, tôi nghĩ, Thái Lan và Việt Nam là những đoàn mạnh”.

Anh Jonh Ken, người Anh, sang Việt Nam công tác đúng dịp SEA Games 31, chia sẻ: "Bạn tôi kể về Việt Nam rất nhiều, là đất nước hâm mộ bóng đá; ăn mừng chiến thắng thường đổ ra đường cầm cờ Tổ quốc. Khung cảnh thật đẹp và ý nghĩa. Món ăn của Việt Nam cũng là thứ thu hút người nước ngoài lưu luyến với Việt Nam. Con người Việt Nam thì mến khách, thân thiện. Tôi sang công tác đúng dịp đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á, tham gia giao thông trên đường phố thì được hướng dẫn tận tình. Tôi ấn tượng với đất nước và con người Việt Nam".

V.N.H

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.