Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Siêu” Khu du lịch quốc gia Thác Bà – Thời cơ bứt phá của Yên Bái

Theo phê duyệt, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040 có tính tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn bền vững. Đây sẽ là thời cơ để Yên Bái vươn lên phát triển kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040. Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà bao gồm toàn bộ diện tích mặt nước hồ Thác Bà và vùng phụ cận thuộc địa giới hành chính huyện Yên Bình và huyện Lục Yên.

Đây được cho là thời cơ “vàng” đối với phát triển kinh tế của Yên Bái, nhất là khi địa phương này nằm trong số 06 vùng kinh tế của Việt Nam bao gồm trung du và miền núi phía Bắc, có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển.

Theo phê duyệt, quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040 có tính tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn bền vững trên cơ sở bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, văn hóa truyền thống, bảo đảm quốc phòng - an ninh, an toàn hồ  đập thủy điện, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Hồ Thác Bà – Yên Bái
Hồ Thác Bà – Yên Bái.

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển cùng sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Yên Bái hiện đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng cường nội cũng như ngoại lực để phát triển kinh tế của toàn vùng, trọng tâm mũi nhọn là kinh tế du lịch, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… tăng sức cạnh tranh trên thị trường gắn với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch để thu hút du khách.

Để đảm bảo thu hút đầu tư toàn diện, bền vững, trọng tâm, trọng điểm nhằm phát huy hiệu quả lợi thế tài nguyên du lịch của tỉnh, Yên Bái đã quan tâm, ưu tiên đầu tư cho phát triển hạ tầng du lịch, xây dựng cơ chế, phấn đấu trở thành đô thị loại II trong tương lai.

Những tín hiệu lạc quan cho thấy các chính sách của Yên Bái đang phát huy hiệu quả khi các nhà đầu tư lớn đã đặt chân tới Yên Bái với các dự án tầm cỡ. Trong đó phải kể đến dự án sân Golf Stars Yên Bái. Với quy mô lên đến 200ha bao gồm sân golf, biệt thự, khách sạn 5 sao, nhà câu lạc bộ, nhà tập golf, dự án Golf Stars Yên Bái hứa hẹn sẽ là một địa điểm lý tưởng thu hút du khách từ các tỉnh, thành lân cận (đặc biệt là Hà Nội).

Sân Golf Star Yên Bái với 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế với quy mô 210ha
Sân Golf Star Yên Bái với 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế với quy mô 210ha.

Thách thức về quy hoạch hạ tầng đồng bộ

Theo phê duyệt, quy mô diện tích lập quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà khoảng 53.000ha. Dự báo đến 2030, dân số tại đây vào khoảng 260.000 - 270.000 người, đến 2040 khoảng 300.000 - 310.000 người; quy mô khách du lịch đến năm 2030 khoảng 1 triệu lượt khách, đến 2040 khoảng 2.5 triệu lượt khách. Bên cạnh việc phát triển hạ tầng, Yên Bái đang thiếu những mô hình đô thị hiện đại để tương xứng với tiến trình đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế. Trong đó nhà ở đô thị là tài nguyên có giá trị lớn, gắn liền với thị trường bất động sản đóng vai trò quyết định trong sự phát triển kinh tế, mỹ quan đô thị.

Hiện tại, TNR Stars Yên Bái City là một trong những dự án được nhiều kỳ vọng của chính quyền địa phương về quy hoạch cảnh quan, thiết kế cũng như các tiện ích đáp ứng với nhu cầu sống ngày càng cao của người dân địa phương. Điều đó đã được chứng minh bởi kinh nghiệm và uy tín của TNR Holdings Vietnam – đơn vị quản lý và phát triển TNR Stars Yên Bái City qua loạt dự án TNR Stars tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

TNR Stars Yên Bái City - Làn gió mới về tổ hợp khu đô thị du lịch - thương mại đầu tiên tại Yên Bái
TNR Stars Yên Bái City - Làn gió mới về tổ hợp khu đô thị du lịch - thương mại đầu tiên tại Yên Bái.

TNR Stars Yên Bái City còn được kỳ vọng không chỉ giải quyết nhu cầu nhà ở chất lượng cao, đô thị kinh doanh sầm uất, mà với vị trí cửa ngõ chiến lược cách sân Golf Stars Yên Bái chỉ 5 phút, hồ Thác Bà 10 phút, dự án sẽ là tâm điểm của trung tâm hành chính, kinh tế mới của thành phố Yên Bái.

“Dự án sẽ làm thay đổi bộ mặt mỹ quan đô thị của thành phố Yên Bái, thu hút đầu tư, lưu lượng khách du lịch tạo động lực để phát triển kinh tế của toàn vùng. Chúng tôi mong muốn sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Yên Bái trong thời gian tới với hàng loạt dự án sẽ triển khai tại mảnh đất đầy tiềm năng này”, đại diện TNR Holdings Vietnam cho biết.

PV

Bài liên quan

Tin mới

6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​
6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 7,14% so với cùng kỳ năm 2021, xếp thứ 8/14 ỉnh Trung du miền núi phía Bắc và xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 01/07, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần
Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 01/07 của Bộ Y tế: Cả nước có 927 ca mắc mới Covid-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các cơ chế, giải pháp đã được quy định để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha
Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (tỷ lệ 1/500).

Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022
Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022

Chiều ngày 01/07, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật của lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục PX03 và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế