Singapore: Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến đối phó dịch bệnh Covid-19

17:48:00 26/04/2020

THCL - Tính đến chiều 26/4, số ca nhiễm Covid-19 tại Singapore đã vượt qua 13 nghìn ca. Như vậy, đây đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Đông Nam Á.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở nước này sẽ kéo dài đến 1/6. Cùng với đó, Chính phủ Singapore đang cho khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại các khu trung tâm triển lãm. Một trong những bệnh viện dã chiến này là Trung tâm triển lãm Changi, nơi tổ chức Triển lãm hàng không Singpore, triển lãm hàng không lớn nhất châu Á.

Được biết, khu triển lãm có thể phục vụ tới hơn 4.000 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và đang phục hồi. Khu trong nhà với diện tích 33 nghìn m2 cung cấp giường bệnh cho 2.700 người, khu ngoài trời đang được mở rộng với 1.700 giường bệnh. Việc phục vụ đồ ăn và các tiện ích khác sẽ do các robot đảm nhiệm.

Trung tâm triển lãm Changi được sử dụng làm bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: ST)Trung tâm triển lãm Changi được sử dụng làm bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: ST)

Bên cạnh đó, trung tâm triển lãm EXPO gần đó cũng đang phục vụ hàng trăm bệnh nhân Covid-19.

Theo ghi nhận trong vòng 24 giờ, Singapore đã ghi nhận thêm 931 ca Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên con số kỷ lục mới 13.624 ca, trong đó có 12 ca tử vong.

Theo thống kê, hầu hết số ca nhiễm mới này đều là các công nhân nước ngoài sống tại các khu nhà ở tập trung cho người lao động nước ngoài. Chỉ có 15 ca nhiễm mới là công dân Singapore và người có thường trú lâu dài tại Singapore.

So với ngày hôm qua (25/4), số ca nhiễm tại nước này đã giảm bớt mong rằng đây là dấu hiệu tích cực trước tình hình dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế nước này, sẽ mất ít nhất một tuần để số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng giảm dần, trước khi Singapore có thể nói rằng tình hình dịch bệnh đã chuyển hướng.

Phương Thảo

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành