Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Số ca Covid-19 mới tại Tokyo cao kỷ lục

Ngày 9-7, chính quyền Tokyo (Nhật Bản) xác nhận, thành phố này vừa ghi nhận thêm 224 ca mắc Covid-19. Hôm nay đánh dấu ngày Tokyo phát hiện nhiều ca mắc mới nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đây là lần thứ hai Tokyo ghi nhận thêm hơn 200 ca Covid-19 trong một ngày kể từ khi thành phố này phát hiện ca bệnh đầu tiên vào tháng 1-2020. Tokyo đã ghi nhận 206 ca mới vào ngày 17-4 vừa qua.

Người dân Tokyo duy trì đeo khẩu trang khi xuất hiện tại nơi công cộng. (Ảnh: AP)

Các số liệu thống kê cho thấy, số ca bệnh tại Tokyo đã tăng trong tuần trước. Chính quyền thủ đô của Nhật Bản cho rằng, đây chủ yếu là kết quả của việc nhiều người được làm xét nghiệm Covid-19 hơn, đặc biệt là những người làm việc tại các địa điểm giải trí ban đêm như hộp đêm và quán bar. Phần lớn các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gần đây là những người trong độ tuổi 20 và 30. 

Tokyo đang điều trị bệnh cho sáu trường hợp  trong tình trạng nguy kịch. Trong hai tuần qua, không có người tử vong do Covid-19 tại thành phố này.

Theo Janpan Times, các tỉnh lân cận Tokyo cũng ghi nhận thêm nhiều ca bệnh. Ngày 8-7, tỉnh Saitama có thêm 48 ca, mức cao nhất trong gần hai tháng qua. Tỉnh Kanagawa chứng kiến số ca nhiễm mới bình quân trong tuần vượt ngưỡng 10 ca trong vài ngày qua.

Tính đến 4 giờ chiều nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 20.174 ca mắc Covid-19, trong đó 980 người đã qua đời.

Thời gian này, Nhật Bản không chỉ nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch Covid-19 mà còn phải ứng phó với thiên tai tại khu vực miền trung và tây nam.

Số ca Covid-19 mới tại Tokyo cao kỷ lục -0Một đoạn sông Hida tại TP Gero, tỉnh Gifu. (Ảnh: Kyodo News)Hôm nay, mưa lớn tiếp tục trút xuống miền trung và tây nam Nhật Bản, khiến giới chức địa phương phải ra lệnh di dời khoảng 870 nghìn người.

Dù đã hạ mức cảnh báo mưa lớn tại hơn 20 đô thị ở hai tỉnh Gifu và Nagano nhưng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vẫn khuyến cáo người dân cảnh giác đề phòng sạt lở và ngập lụt.

Theo Bộ Giáo dục Nhật Bản, tính đến hôm nay, mưa lớn đã cản trở hơn 2.200 trường học và đại học tại 17 tỉnh tổ chức lớp học. 

Theo Kyodo News, Japan Times

Bài liên quan

Tin mới

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nguy cơ chậm lại
IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nguy cơ chậm lại

IMF dự đoán hơn 30% nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm trong năm nay hoặc năm 2023, trong đó tăng trưởng kinh tế Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đang đình trệ.

Lãi suất huy động phổ biến lên vùng từ 9 - 10%/năm
Lãi suất huy động phổ biến lên vùng từ 9 - 10%/năm

Lãi suất huy động tháng 12 của các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh lên mức cao.

“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân
“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân

Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân có quốc tịch, đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến 2030, tầm nhìn 2045
Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến 2030, tầm nhìn 2045

Phấn đấu đến năm 2030, TP. HCM là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa của khu vực Đông Nam Á; đến năm 2045, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ Châu Á; là điểm đến hấp dẫn toàn cầu, nơi có chất lượng cuộc sống cao, ngang tầm các đô thị lớn trên thế giới.

Lạm phát thế giới đã đạt đỉnh và bắt đầu giảm sâu xuống 5,3%
Lạm phát thế giới đã đạt đỉnh và bắt đầu giảm sâu xuống 5,3%

Theo số liệu của Bloomberg, lạm phát thế giới trong quý III năm 2022 tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước và sẽ giảm xuống 9,5% vào quý IV năm nay, sau đó sẽ tiếp tục giảm sâu xuống mức 5,3% vào cuối năm 2023.

TP. Buôn Ma Thuột chính thức thực hiện Nghị quyết về thí điểm chính sách đặc thù
TP. Buôn Ma Thuột chính thức thực hiện Nghị quyết về thí điểm chính sách đặc thù

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 72/2022/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ 01/01/2023.