Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Số ca Covid-19 mới tại Tokyo cao kỷ lục

Ngày 9-7, chính quyền Tokyo (Nhật Bản) xác nhận, thành phố này vừa ghi nhận thêm 224 ca mắc Covid-19. Hôm nay đánh dấu ngày Tokyo phát hiện nhiều ca mắc mới nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Đây là lần thứ hai Tokyo ghi nhận thêm hơn 200 ca Covid-19 trong một ngày kể từ khi thành phố này phát hiện ca bệnh đầu tiên vào tháng 1-2020. Tokyo đã ghi nhận 206 ca mới vào ngày 17-4 vừa qua.

Người dân Tokyo duy trì đeo khẩu trang khi xuất hiện tại nơi công cộng. (Ảnh: AP)

Các số liệu thống kê cho thấy, số ca bệnh tại Tokyo đã tăng trong tuần trước. Chính quyền thủ đô của Nhật Bản cho rằng, đây chủ yếu là kết quả của việc nhiều người được làm xét nghiệm Covid-19 hơn, đặc biệt là những người làm việc tại các địa điểm giải trí ban đêm như hộp đêm và quán bar. Phần lớn các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gần đây là những người trong độ tuổi 20 và 30. 

Tokyo đang điều trị bệnh cho sáu trường hợp  trong tình trạng nguy kịch. Trong hai tuần qua, không có người tử vong do Covid-19 tại thành phố này.

Theo Janpan Times, các tỉnh lân cận Tokyo cũng ghi nhận thêm nhiều ca bệnh. Ngày 8-7, tỉnh Saitama có thêm 48 ca, mức cao nhất trong gần hai tháng qua. Tỉnh Kanagawa chứng kiến số ca nhiễm mới bình quân trong tuần vượt ngưỡng 10 ca trong vài ngày qua.

Tính đến 4 giờ chiều nay, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 20.174 ca mắc Covid-19, trong đó 980 người đã qua đời.

Thời gian này, Nhật Bản không chỉ nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch Covid-19 mà còn phải ứng phó với thiên tai tại khu vực miền trung và tây nam.

Số ca Covid-19 mới tại Tokyo cao kỷ lục -0Một đoạn sông Hida tại TP Gero, tỉnh Gifu. (Ảnh: Kyodo News)Hôm nay, mưa lớn tiếp tục trút xuống miền trung và tây nam Nhật Bản, khiến giới chức địa phương phải ra lệnh di dời khoảng 870 nghìn người.

Dù đã hạ mức cảnh báo mưa lớn tại hơn 20 đô thị ở hai tỉnh Gifu và Nagano nhưng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vẫn khuyến cáo người dân cảnh giác đề phòng sạt lở và ngập lụt.

Theo Bộ Giáo dục Nhật Bản, tính đến hôm nay, mưa lớn đã cản trở hơn 2.200 trường học và đại học tại 17 tỉnh tổ chức lớp học. 

Theo Kyodo News, Japan Times

Bài liên quan

Tin mới

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.