Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở GD&ĐT Thanh Hóa: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Mới đây, ngày 26/03/2020, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ban hành công văn số 751/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gửi tới các Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT, THCS-THPT, Các đơn vị trực thuộc, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, thực hiện Công văn số 3669/UBND-VX ngày 25/3/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này (GDĐT) yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS-THPT; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX (các đơn vị) triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp quan trọng.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mặt khác, thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc hạn chế tối đa tổ chức tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự không quá 20 người; đồng thời, yêu cầu tất cả các đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt, không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trong trường học, lớp học, khi đến những nơi công cộng, tập trung đông người như: công sở, siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế... Sử dụng khẩu trang y tế, nếu không có khẩu trang y tế thì dùng khẩu trang bằng vải được giặt sạch bằng xà phòng trước khi sử dụng.

 Yêu cầu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không đến các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (cà phê, trà tranh bụi phố, drink tea, trà đá, trà chén, giải khát vỉa hè...), các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, Yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác... cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại của cấp có thẩm quyền.

Khuyến khích việc mua - giao hàng tại nhà hoặc mua đồ ăn uống về sử dụng tại nhà, hạn chế tốt đa việc đến các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, nếu đến thì cơ sở phải đảm bảo các điều kiện: phục vụ phải mang khẩu trang, bố trí các suất ăn riêng cho từng người, người ngồi ăn phải cách nhau tối thiểu 02 mét hoặc có vách ngăn cách giữa những người ăn.

Trước và sau các buổi học có phương án để tránh ùn tắc khu vực trước cổng trường, không để các nhóm học sinh tập trung đông người tại sân trường. Nếu trước cổng trường có tụ tập quá 10 người thì báo cáo với chính quyền địa phương để giải tán đám đông.

 Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm hoặc người từ ổ dịch, vùng dịch, người từ nước ngoài về nước thì kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Sở GDĐT và Ban Chỉ đạo cấp huyện.

Đồng thời phối hợp với chính quyền và ngành y tế địa phương tiến hành các biện pháp cách ly, giám sát y tế tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm của người đã tiếp xúc. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế điện tử, trong quá trình khai báo nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ về Sở Y tế Thanh Hóa qua số điện thoại 0947.760.366 để được hỗ trợ.

                                                                                                                                                                Hoài Thu

Tin mới

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.

PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV
PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV

Những năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) còn không ngừng nỗ lực thực hiện đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đề xuất cần có gói hỗ trợ cho ngành Hàng không-Du lịch để giảm giá vé máy bay
Đề xuất cần có gói hỗ trợ cho ngành Hàng không-Du lịch để giảm giá vé máy bay

Một số biến động liên quan đến giá vé máy bay... trong thời gian qua là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm, cho ý kiến trong Phiên thảo luận tại tổ sáng 23/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.