Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sóc Trăng hỏa tốc yêu cầu tăng cường chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 27/11, UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở ngành, các địa phương triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện diễn biến khá phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng phát sinh ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Theo dự báo, khả năng sẽ còn nhiều trường hợp ca nhiễm chưa được phát hiện trong cộng đồng hoặc các trường hợp F1 nguy cơ cao chưa được cách ly kịp thời. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng, yêu cầu các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền. 

Công văn số 104/TTCH-UBND về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng
Công văn số 104/TTCH-UBND về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, hạn chế đến những nơi công cộng để phòng ngừa bị lây nhiễm dịch bệnh, nhất là phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em, người chưa tiêm đủ liều vaccine.

Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương tổ chức quản lý chặt các trường hợp F0, F1 tại nhà. Đồng thời, chỉ đạo các trạm y tế phải bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin, xử lý các trường hợp F0, F1 trên địa bàn và đáp ứng kịp thời yêu cầu hỗ trợ y tế của bà con. 

Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã
Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã. Ảnh: Diễm Hằng.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, TP; Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trong việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh và ý thức tuân thủ thông điệp 5K của mọi người; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đăng tải trên các phương tiện truyền thông để nhắc nhở người dân.

UBND tỉnh Sóc Trăng cũng giao Sở Y tế tỉnh có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các túi thuốc, sinh phẩm xét nghiệm cho Trung tâm Y tế các địa phương. Cạnh đó, thành lập các đoàn kiểm tra hàng ngày về công tác tiêm ngừa, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những địa phương thực hiện chưa đúng các quy định. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng tập trung quá đông người ở các điểm tiêm ngừa.

Đối với các sở, ban ngành tỉnh, phải hạn chế số lượng người làm việc tại cơ quan và không tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa thật sự cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, tính từ đầu đợt dịch đến tối 26/11, tỉnh này ghi nhận 14.942 ca mắc Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi 9.944 ca, có 95 trường hợp tử vong và hiện đang cách ly điều trị 4.903 ca.

Thống kê, hiện địa phương có số ca mắc nhiều nhất trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là huyện Trần Đề với 3.383 ca, kế đó là huyện Kế Sách 2.227 ca, thị xã Vĩnh Châu 2.123 ca.

 Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.

Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B
Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B”.

Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 28/5, theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn
Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn

Ngày 28/5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị vừa khởi tố bị can Phạm Văn Năm (SN 1960), Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, khởi tố bị can đối với ông Năm và 4 người khác về tội gian lận bảo hiểm xã hội.