Sông Phú Lộc, Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt bốc mùi hôi thối

13:57:00 09/06/2018

THCL - Được biết, tình trạng cá chết diễn ra vào ngày 8/6 trên diện rộng 1km, đã gây ra tình trạng bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân gần khu vực.

 

Theo thông tin cho biết, sáng 9/6, UBND quận Thanh Khê phối hợp với Công ty CP Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng huy động lực lượng tiến hành vớt lượng cá chết nổi trên sông Phú Lộc để tránh xảy ra ô nhiễm.

Cá chết nổi lềnh bềnh trên sông Phú Lộc và kéo dài 1km khiến người dân sống trong cảnh khổ sở

Theo như thông tin từ phía người dân gần khu vực, bắt đầu từ ngày 8/6, tình trạng cá chết đã xuất hiện và kéo dài gần 1km, điểm bắt đầu từ khu vực cống xả thải đường Mẹ Nhu ra biển Nguyễn Tất Thành.

Theo thông tin cho biết đây không phải là lầu đầu tiên tình trạng cá chết diễn ra tại sông Phú Lộc khiến người dân bất an

Kèm theo thời tiết nắng nóng nên cá rất nhanh bị phân hủy bốc mùi lên hôi thối rất khó chịu.

UBND quận Thanh Khê đã cử lực lượng để phối hợp với Công ty CP Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đến khu vực xảy ra cá chết để khẩn trương thu gom cá chết và đem đi xử lý, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống người dân gần khu vực trên.

Công ty CP Thoát nước và xử lý nước thải đang cho dọn dẹp và vẫn chưa xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến tình trạng cá chết trên sông Phú Lộc. Theo Giám đốc công ty, vào sáng cùng ngày, phía Trung tâm Quan trắc môi trường thành phố đã đến khu vực xảy ra cá chết để lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân.

Hoàng An

 

 

 

 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành