Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

SSI phát hành và niêm yết 28 mã chứng quyền trên 12 bluechip tiềm năng

28 mã chứng quyền được SSI phát hành và niêm yết lần này dựa trên 12 bluechip tiềm năng cho nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm và nửa đầu năm 2023, chủ yếu là các mã thuộc ngành ngân hàng (ACB, MBB, STB, TCB, TPB, VPB), bất động sản và vật liệu xây dựng (VHM, KDH và HPG) và nhóm bán lẻ (FPT, MWG, VRE).

Hôm nay, ngày 22/09, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant – CW) của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng Tám chính thức niêm yết trên HOSE.

Đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay. 28 mã chứng quyền được SSI phát hành và niêm yết lần này dựa trên 12 bluechip tiềm năng cho nhà đầu tư (NĐT) trong giai đoạn cuối năm và nửa đầu năm 2023, chủ yếu là các mã thuộc ngành ngân hàng (ACB, MBB, STB, TCB, TPB, VPB), bất động sản và vật liệu xây dựng (VHM, KDH và HPG) và nhóm bán lẻ (FPT, MWG, VRE).

Danh sách 28 mã chứng quyền được SSI phát hành cuối tháng 08/2022 và chính thức niêm yết từ 22/09/2022
Danh sách 28 mã chứng quyền được SSI phát hành cuối tháng 08/2022 và chính thức niêm yết từ 22/09/2022.
 
Các chứng quyền tương ứng với mỗi mã chứng khoán cũng có nhiều kỳ hạn khác nhau, gồm 04 tháng, 07 tháng và 12 tháng. Mặc dù Chứng quyền là sản phẩm phù hợp nhất cho các chiến lược giao dịch ngắn hạn, nhưng hiện nay một lượng đáng kể NĐT vẫn có nhu cầu sử dụng sản phẩm này cho mục đích đầu tư dài hạn, đặc biệt sau giai đoạn thị trường điều chỉnh khá từ đầu năm 2022. Do vậy, việc SSI phát hành chứng quyền đợt này với nhiều kỳ hạn khác nhau sẽ giúp NĐT có thêm nhiều lựa chọn để đa dạng hóa danh mục cũng như linh hoạt trong việc tối ưu lợi nhuận cả ngắn và dài hạn trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhiều biến động.
 
Với đợt phát hành lần này, đại diện SSI cho biết: Công ty luôn hướng tới việc phát hành chứng quyền đa dạng dựa trên cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác nhau trong rổ chỉ số VN30, nhưng vẫn có trọng tâm ở một số cổ phiếu mà thị trường có nhu cầu đặc biệt trội hơn như HPG, STB, FPT …Tỷ lệ thực hiện 28 mã chứng quyền được SSI phát hành lần này cũng rất linh hoạt, từ 2:1, 4:1, 6:1, 8:1 và 10:1 đáp ứng đa dạng mọi khẩu vị đầu tư.
 
Hiện, 28 mã chứng quyền do SSI phát hành đã hoàn thành giai đoạn phát hành (IPO) và được niêm yết trên sàn thứ cấp. NĐT có thể mua bán lại các CW của SSI trên HOSE, thanh toán được rút ngắn theo chu kỳ T+1,5 tương tự như cổ phiếu. Nếu NĐT giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền trong trường hợp Chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi.
 
Sau hơn 03 năm kể từ ngày sản phẩm chứng quyền có bảo đảm chính thức vận hành, thị trường chứng quyền Việt Nam đã có những bước mở rộng đáng kể về quy mô. Nếu thời điểm tháng 8/2021, thị trường có khoảng 48 mã chứng quyền từ 5 đơn vị phát hành thì tới cuối tháng 08/2022, thị trường đã có khoảng 157 mã chứng quyền từ 07 đơn vị phát hành.
 
Với sự bổ sung thêm 28 mã chứng quyền chất lượng từ công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, thị trường chứng quyền hứa hẹn sẽ càng trở nên sôi động.
 
Theo thống kê, các mã chứng quyền có bảo đảm được phát hành bởi SSI luôn nằm trong nhóm có thanh khoản rất cao, cho thấy sự ưa thích của các NĐT đối với các chứng quyền của SSI.
 
Có những thời điểm, chứng quyền do SSI phát hành chiếm gần 70% thanh khoản toàn thị trường. Đại diện SSI cũng chia sẻ thêm, với kịch bản thị trường diễn biến tích cực, ngoài cổ phiếu, NĐT có thể phân bổ một phần danh mục vào chứng quyền để tối ưu hóa vốn đầu tư.
 
Với kịch bản thị trường thận trọng, NĐT có thể rút vốn khỏi thị trường cổ phiếu và phân bổ một tỷ lệ phù hợp trong phần vốn vừa rút ra vào thị trường chứng quyền để đảm bảo vẫn giữ trạng thái tương ứng ở những cổ phiếu này, mà không phải mạo hiểm với toàn bộ vốn đầu tư của mình.
Hải Dương (t/h)
 
Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 30/09: Tiếp tục giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 30/09: Tiếp tục giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay, ngày 30/09, điều chỉnh giảm nhiều nhất là 3.000 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 30/09: Giá gạo chững, giao dịch chậm lại
Giá lúa gạo hôm nay 30/09: Giá gạo chững, giao dịch chậm lại

Giá lúa gạo hôm nay 30/09 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định sau phiên biến động trái chiều. Thị trường giao dịch chậm lại do mưa bão.

Sẵn sàng hòa nhịp chuyển động trong Ngày hội văn hóa PVcomBank 2022
Sẵn sàng hòa nhịp chuyển động trong Ngày hội văn hóa PVcomBank 2022

 Hàng chục ngàn người sẽ tham gia sự kiện đi bộ trong Ngày hội văn hóa PVcomBank 2022 diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 01/10/2022 với chủ đề “Never Still - Hòa nhịp chuyển động”. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Ngân hàng 01/10 và là nét văn hóa truyền thống tại PVcomBank trong nhiều năm qua.

Giá tiêu hôm nay 30/09: Đồng USD giảm, giá tiêu sẽ khởi sắc trở lại
Giá tiêu hôm nay 30/09: Đồng USD giảm, giá tiêu sẽ khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay 30/09 tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu dao động quanh mốc 63.500 – 66.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 30/09: Vàng tăng giá
Giá vàng hôm nay 30/09: Vàng tăng giá

Giá vàng hôm nay 30/09 trên thị trường thế giới tăng khá mạnh trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt khi mà nước Anh và Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ đồng nội tệ.

Tổng vốn đăng ký đầu tư của doanh nghiệp EU tại Việt Nam tăng gần 70%
Tổng vốn đăng ký đầu tư của doanh nghiệp EU tại Việt Nam tăng gần 70%

Đó là thông tin tại Diễn đàn thương mại Việt Nam-Liên minh Châu Âu -EU, do Bộ Công Thương phối hợp cùng Phái đoàn Liên minh Châu Âu - EuroCham tại Việt Nam tổ chức.