Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 1551/UBND-KTN về “Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay”.

Theo đó, trong thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm chay tăng cao, dẫn đến nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay hoạt động rất đa dạng. Thực tế, đa số các cơ sở sản xuất thực phẩm chay còn nhỏ lẻ, hộ gia đình, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm còn hạn chế, vẫn còn tình trạng lạm dụng hóa chất bảo quản, phụ gia trong chế biến. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường phổ biến các quy định của pháp luật, hướng dẫn, tập huấn cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay không dùng hóa chất, phụ gia, hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người tiêu dùng những lưu ý trong sử dụng thực phẩm chay; tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay. 

Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương và Cục quản lý thị trường tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay đảm bảo an toàn tới các cơ sở, cá nhân bán các sản phẩm chay; giám sát hoạt động mua bán sản phẩm chay ở các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.... đồng thời lấy mẫu xét nghiệm độ an toàn để kịp thời cảnh báo người tiêu dùng.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều
Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều

Sở TTTT Quảng Ninh vừa phát thông cáo báo chí trong đêm về trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 là chị P.T.H, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K3 (Tân Triều).

Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5
Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5

Theo đó, ngày 7/5/2021 UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định số 1279/QĐ-UBND quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly
Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly

“Thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly; truy vết đến đâu cách ly đến đó; tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết”. Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch, bệnh covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay 7/5.

Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K
Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, cách ly trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.

Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc: Ngày 7/5 tỉnh ghi nhận 1 ca bệnh Covid-19; lịch sử dịch tễ liên quan tới ổ dịch ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5
Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5

UBND tỉnh Phú Thọ phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19.