# ATVSTP
Hoa mắt với thị trường phụ gia thực phẩm
Xu hướng tiêu dùng nhanh khiến cho nhu cầu đối với các loại thực phẩm chế biến sẵn tăng nhanh - đã tạo cơ hội cho những loại thức uống, đồ ăn không đảm bảo chất lượng len lỏi vào thị trường, đặc biệt ở những phân khúc giá rẻ.
Nghệ An: Phanh phui 25 cơ sở vi phạm ATVSTP
Từ ngày 10/1/2019 đến ngày 21/3/2019, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An lập biên bản vi phạm và kiến nghị xử phạt 25 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với số tiền gần 150 triệu đồng.
Hà Tĩnh: Nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm ATVSTP
Giò chả dương tính với chất cấm, rượu nếp có dấu hiệu pha trộn vượt qua quy định, sử dụng nguồn rượu cũ tồn kho lâu năm để bán vào dịp tết đó là những gì đoàn công tác đã “chỉ mặt, đặt tên” sau khi vào cuộc kiểm tra khảo sát công tác ATVSTP tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
TPCN cần kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ - Khâu quan trọng trong Quản lý ATTP!
Các vấn đề liên quan đến ATVSTP luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ vì thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
Gia Lai: Xử phạt 8 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Gia Lai vừa qua đã xử phạt 8 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm trong đợtthanh tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đá thực phẩm; thực phẩm chức năng; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2018.
Ngành Y tế Hà Tĩnh: 6 tháng đầu năm, xử lý 59 vụ, thu hơn 250 triệu đồng
Theo báo cáo của ngành Y tế Hà Tĩnh, 6 tháng đầu năm 2018, Sở Y tế đã tham mưu chủ trì và phối hợp triển khai nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra. Kết quả bắt giữ và xử lý 59 vụ, tổng thu tiền phạt là hơn 250 triệu đồng.
Không nên mua nước uống đóng chai, nước đá dùng liền không rõ nguồn gốc
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố, có gần 500 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền.
Hải phòng: Phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018
Thực hiện chủ đề của tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm nay: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, thành phố tiếp tích đổi mới, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công tác an toàn, vệ sinh lao động; tích cực hỗ trợ các DN thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; cải cách thủ tục hành chính về an toàn vệ sinh lao động.
Bộ Y tế khuyến cáo lựa chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn trong dịp Tết
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận khi chọn mua và sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.
Xử lý 50 cơ sở vi phạm VSATTP dịp Tết Trung thu tại Hà Nội và Hải Phòng
Qua kiểm tra, BCĐ liên ngành VSATTP TP. Hà Nội và TP. Hải Phòng đã thành lập 657 đoàn kiểm tra, trong đó số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 785, số cơ sở vi phạm: 133, số cơ sở vi phạm bị xử lý: 50; cảnh cáo 17 cơ sở, 2 cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm; đang hoàn thiện hồ sơ thanh tra, kiểm tra 83 cơ sở, xét nghiệm labo 162 mẫu, kết quả 8/8 mẫu bánh trung thu có kết quả đạt, số mẫu còn lại chưa có kết quả.
Vệ sinh ATTP -- Phó Thủ tướng nhắn nhủ “đừng vì mình mà hại người”
Ngày 27/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ phát động vận động “Phụ nữ cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm” và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; khai mạc triển lãm “An toàn vệ sinh thực phẩm-Hãy hành động ngay” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.
Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng quyết liệt triển khai công tác đảm bảo ATVSTP
Quận Hai Bà Trưng có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó, ngành y tế quản lý 1.792 cơ sở, ngành công thương quản lý 427 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 808 cơ sở. Thời gian qua, quận đã quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSTP.
Bình Phước: Phát hiện nhiều thực phẩm bẩn
Ngày 31/1, thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước, Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy Công an thị xã Đồng Xoài vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn lớn trên địa bàn thị xã Đồng Xoài trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu.
Vĩnh Phúc: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ đại hội Đảng
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm; chủ động kiểm tra, hướng dẫn các khách sạn, đơn vị tổ chức đúng quy định trước và sau đại hội Đảng.
Vĩnh Phúc: Tăng cường đấu tranh, phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái dịp cuối năm
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm tra 784 vụ, xử lý 355 vụ và thu nộp ngân sách nhà nước là 2,25 tỷ đồng.
Cục Quản lý thị trường Hải Phòng kiểm tra hậu kiểm về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý cúa Bộ Công Thương
Nhằm thực hiện chức năng, nhiệm vụ của QLTT về trách nhiệm quản lý nhà nước về ATVSTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương, Cục QLTT Hải Phòng ban hành quyết định số 540/QĐ-CQLTT ban hành kế hoạch chuyên đề, kiểm tra hậu kiểm về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.
5 tỉnh Bắc Trung Bộ: Phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Chiều ngày 15/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021. Tại hội thảo, 5 tỉnh Bắc Trung Bộ đã tiến hành ký “Quy chế phối hợp trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm” giữa các đơn vị.
Phú Thọ: Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 1551/UBND-KTN về “Tăng cường quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay”.
Xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở kinh doanh gà rán thương hiệu Five Star tại Hải Phòng
Ngày 21/02/2022, Tạp chí Thương hiệu và Công luận đã có bài viết: “Nghi vấn sản phẩm đồ ăn nhanh tại cửa hàng Five Star Hải Phòng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm” có địa chỉ tại số 116B Trần Tất Văn, thị trấn An Lão, huyện An Lão, TP. Hải Phòng do bà An Thị Ngân làm chủ cơ sở kinh doanh. Sau khi Tạp chí Thương hiệu và Công luận đăng tải bài viết Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất đối với cơ sở trên.
“Vấn nạn” hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn diễn ra tại Ninh Bình
Mặc dù phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận thông tin qua kênh báo chí, phản ánh về thực trạng một số siêu thị lớn tại thành phố Ninh Bình đang bày bán nhiều sản phẩm có dấu hiệu vi phạm những quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa từ nhiều ngày nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thực trạng này vẫn diễn ra bình thường, như chưa hề có sự vào cuộc của lực lượng chức năng.