Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Sở Du lịch Nghệ An; lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị; lãnh đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Tại hội thảo, Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An đã tiến hành tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, Chi cục ATVSTP đã chủ động tham mưu kịp thời Sở Y tế trình UBND tỉnh ban hành các văn bản quản lý ATTP trên địa bàn. Triển khai quản lý tốt 6.210 cơ sở dịch vụ ăn uống trong tỉnh.
Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã được nghe nhiều tham luận về công tác triển khai xây dựng tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm; hoạt động đảm bảo ATTP tuyến huyện; quản lý thức ăn đường phố; kinh nghiệm tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm… do Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trình bày.
Trong khuôn khổ hội thảo, Chi cục ATVS thực phẩm 5 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã tiến hành ký “Quy chế phối hợp trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm” giữa các đơn vị.
Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực tham mưu và triển khai các hoạt động quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của mỗi địa phương và khu vực Bắc Trung Bộ.
Đồng thời, chia sẻ thông tin liên quan đến các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn.
Tại hội thảo, Sở Y tế Nghệ An cũng tặng giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP năm 2020.
Lê Quyết