Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạm đỉnh chỉ 15 ngày đối với trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2/12 do ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã báo cáo Thủ tướng về hình thức xử lý đối với tiếp viên Vietnam Airlines, tính từ hôm nay.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết đình chỉ 15 ngày với trưởng đoàn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc để lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

"Đây là bài học với tất cả cơ quan, cá nhân trong phòng chống dịch bệnh", ông Dũng nói và cho hay Thủ tướng đã chỉ đạo triển khai ngay các giải pháp, không để "mất bò mới lo làm chuồng".

Tại cuộc họp Chính phủ cùng ngày, đề cập xử lý vi phạm quy định phòng chống Covid-19 tại khu cách ly tập trung Vietnam Airlines ở quận Tân Bình, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, cơ quan này đang xem xét về mặt pháp lý để xử phạt.

Tạm đỉnh chỉ 15 ngày đối với trưởng đoàn tiếp viên Vietnam AirlinesTạm đỉnh chỉ 15 ngày đối với trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

"Cơ quan tham mưu đưa ra ý kiến Bộ Giao thông Vận tải có thể kỷ luật Vietnam Airlines hoặc đơn vị tổ chức cách ly không đảm bảo quy định. Với nhân viên Vietnam Airlines hoặc cá nhân trực tiếp vi phạm, thẩm quyền xử lý thuộc UBND TP HCM", ông Thể nói và cho biết sẽ phối hợp thành phố trong xử lý.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trong buổi họp báo chính phủ thường kỳ, quan điểm là phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Trách nhiệm đầu tiên thuộc về chính cá nhân đó, tiếp theo là trách nhiệm của cơ quan chủ quản Vietnam Airline.

"Bệnh nhân 1342" từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 đến 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, anh tiếp xúc trực tiếp với mẹ (ở Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (ở quận 6). Trong đó, bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Ngày 28/11, tiếp viên xét nghiệm dương tính. Ba người tiếp xúc với anh ta được cách ly và xét nghiệm. Giáo viên tiếng Anh dương tính nCoV, trở thành "bệnh nhân 1347".

Ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 120 ngày TP HCM không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng. Ca nhiễm cuối được ghi nhận vào 4 tháng trước, hôm 2/8.

"Bệnh nhân 1347" cũng khiến hai trường hợp ở quận 6 nhiễm Covid-19 là bé trai một tuổi - "bệnh nhân 1348" và nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi - "bệnh nhân 1349" được Bộ Y tế công bố chiều 1/12.

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao TP HCM và Bộ Y tế làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện quy trình cách ly liên quan đến "bệnh nhân 1342"; yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Vietnam Airlines và tổ tiếp viên trong việc để lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.

Đảm bảo giao thông xuyên suốt trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hôm nay 25/1, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia (P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).