Tạm giữ gần 15 tấn chỉ may mặc chưa rõ nguồn gốc

07:28:00 12/05/2018

THCL - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) vừa phát hiện gần 15 tấn chỉ may mặc, không giấy tờ hóa đơn, chứng minh nguồn gốc đang lưu thông trên đường từ Thái Bình sang Hải Dương.


Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) vừa phát hiện gần 15 tấn chỉ may mặc, không giấy tờ hóa đơn, chứng minh nguồn gốc đang lưu thông trên đường từ Thái Bình sang Hải Dương (Ảnh: Minh hoạ)

Cụ thể, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng hàng hóa lớn là chỉ may mặc đang lưu thông trên đường, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ hóa đơn, chứng minh nguồn gốc rõ ràng của lô hàng trên.

Khi tiến hành kiểm đếm chi tiết hàng hóa, lực lượng chức năng xác định có 533 thùng chỉ còn nguyên chưa sử dụng và 522 thùng chỉ đã qua sử dụng với tổng trọng lượng là 14.954,5 kg. Được biết, toàn bộ số hàng trên là của một người đàn ông tên Thắng, trú tại Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh).

Tại cơ quan điều tra, ông Thắng khai số hàng trên được bà Đỗ Thị Thanh H, giám đốc Công ty SH. chi nhánh Thái Bình (Thái Bình) cho không, không thu bất cứ khoản tiền nào.

Ông Thắng cũng cho biết không trực tiếp đến nhận hàng, kiểm tra hàng hóa mà thuê xe ô tô đến Công ty SH. để chở về Hải Dương phân loại. Do đó, không biết nguồn gốc số chỉ may mặc được cho như thế nào, cũng không nắm được trọng lượng bao nhiêu.

Tuy nhiên, qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định số chỉ may mặc trên là hàng nhập khẩu miễn thuế để thực hiện gia công cho thương nhân nước ngoài, không được kê khai hải quan và thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định.

"Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, do có liên quan đến các tờ khai hải quan nên phải làm việc với Tổng cục Hải quan và cơ quan Thuế để xác minh. Khi có trả lời cụ thể của Hải quan mới biết được có động cơ buôn lậu hay gian lận, trốn thuế hay không”, đại diện PC46 Công an tỉnh Thái Bình cho hay.

H.M

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành