Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạm hoãn tổ chức Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2020

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Đà Nẵng), Lê Thanh Hạ: Ban tổ chức Hội chợ Quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) – Đà Nẵng 2020 đã quyết định tạm hoãn tổ chức hội chợ vì dịch bệnh Covid – 19.

Tạm hoãn tổ chức Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2020Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2019

Theo kế hoạch, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 4 - 9/8/2020, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng, Hội chợ  (EWEC) – Đà Nẵng 2020 sẽ tạm hoãn thời gian tổ chức. 

Hội chợ là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2020. Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký tham dự của 265 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 430 gian hàng, trong đó có 11 tổ chức quốc tế và 31 Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bên lề hội chợ, Hội nghị kết nối cung cầu cũng được tổ chức vào ngày 5/8, với kỳ vọng tạo cầu nối để doanh nghiệp xúc tiến thương mại, hợp tác, nhanh chóng khôi phục lại sản xuất kinh doanh sau dịch Covid – 19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, Ban Tổ chức Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2020 tạm dừng thời gian tổ chức Hội chợ.

“Ban tổ chức sẽ thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp việc tổ chức trở lại các hoạt động trên vào thời điểm thích hợp. Đối với các doanh nghiệp đã đăng ký, Ban tổ chức đã bảo lưu thông tin và bảo đảm quyền lợi cho đơn vị khi Hội chợ được tổ chức trở lại”, ông Lê Thanh Hạ cho biết.

Hội chợ EWEC - Đà Nẵng là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên, được tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhất là những doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ, các cơ sở, hộ kinh doanh, hợp tác xã giao thương, tìm kiếm đối tác, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, liên kết mở rộng thị trường.

Hội chợ cũng thúc đẩy hoạt động liên kết xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại - đầu tư - du lịch giữa các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giữa các địa phương nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

Ngoài việc tạm hoãn tổ chức Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2020, mọi hoạt động cung ứng, bán lẻ hàng hóa trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường. Các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ, cửa hàng bán lẻ bảo đảm cung ứng, vận chuyển thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân.

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện và thu giữ nhiều bộ sản phẩm điều hòa nhập lậu tại Thái Nguyên
Phát hiện và thu giữ nhiều bộ sản phẩm điều hòa nhập lậu tại Thái Nguyên

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên vừa kiểm tra đột xuất cửa hàng điện máy G.H, thu giữ nhiều bộ sản phẩm điều hòa nhập lậu.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm và làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm và làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Vừa qua, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang.

Tài nguyên nước toàn cầu: Cần thiết lập chuẩn mực đạo đức, cơ chế và ứng xử
Tài nguyên nước toàn cầu: Cần thiết lập chuẩn mực đạo đức, cơ chế và ứng xử

Hội nghị gồm các phiên khai mạc và bế mạc, 06 phiên toàn thể và 05 phiên đối thoại về các chủ đề: Nước vì sức khỏe; Nước vì sự phát triển bền vững; Nước vì biến đổi khí hậu, tăng cường khả năng chống chịu và môi trường; Nước vì hợp tác; Thập kỷ hành động về nước.

Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn 2065
Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn 2065

Ngày 22/03, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị lấy ý kiến các địa phương về Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Bài toán nguồn cung cho thị trường căn hộ Hà Nội: Doanh nghiệp khó chồng khó như thế nào?
Bài toán nguồn cung cho thị trường căn hộ Hà Nội: Doanh nghiệp khó chồng khó như thế nào?

Thực tế hiện nay cho thấy, nhiều chủ đầu tư phải chạy đua với thời gian để kịp bàn giao căn hộ đúng hạn cho khách hàng. Tuy nhiên nỗ lực này đang gặp nhiều thách thức vì những lý do bất khả kháng cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”
Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”

Được biết đến là lĩnh vực kinh doanh thứ năm của AEON tại Việt Nam, siêu thị vừa và nhỏ AEON Maxvalu nằm trong các khu dân cư giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm và lựa chọn sản phẩm chất lượng, có uy tín, hàng hóa bày bán chấp hành đúng quy định. Tuy nhiên AEON Maxvalu Lotus thuộc Khu Ngoại Giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội lại đang bày bán một số thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, sản phẩm “trắng thông tin” như không nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng…