Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tấn công hàng loạt bằng dao ở Nhật Bản

08:38:00 28/05/2019

THCL - Ít nhất 2 người có nguy cơ tử vong và 17 người bị thương trong vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản vào ngày 28/5/2019.

Hiện trường vụ tấn công hàng loạt bằng dao ở Kawasaki

 “Một người đàn ông và một bé gái không có dấu hiệu sống sót”, một quan chức sở cứu hỏa Kawasaki, Yuji Sekizawa nói với AFP. Đây là cách giới chức Nhật Bản thường thông báo về nạn nhân thiệt mạng khi chưa có xác nhận từ bệnh viện.

Sở cứu hỏa Kawasaki cũng xác nhận 17 người bị thương, trong đó có 13 học sinh tiểu học.

Hàng loạt xe cảnh sát, xe cứu thương và xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ đâm dao nghiêm trọng. Lực lượng cứu thương thậm chí còn dựng lều tạm để điều trị những nạn nhân bị thương.

Phát ngôn viên sở cứu hỏa Dai Nagase cho hay: “Một người đàn ông dùng dao đâm hàng loạt nạn nhân. Chúng tôi nhận được tin báo vào lúc 7 giờ 44 sáng (giờ địa phương), khi đó có 4 học sinh tiểu học bị tấn công”.

Cảnh sát bắt giữ một nghi phạm đã tự đâm mình và bị thương nghiêm trọng sau vụ tấn công, theo đài NHK. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của đối tượng này.

Theo NHK, hai con dao được phát hiện tại hiện trường. Vụ việc xảy ra tại trạm xe buýt, vào thời điểm nhiều người đi làm và học sinh đến trường.

“Tôi nhìn thấy một người đàn ông, cùng học sinh đầy máu nằm la liệt tại trạm xe buýt gần một trường tiểu học. Đây là khu vực yên tĩnh, thật khủng khiếp khi chứng kiến vụ việc này”, một nhân chứng cho hay.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia phát triển có tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất thế giới và những vụ tấn công hàng loạt hiếm khi xảy ra.

Vào năm 2018, một người đàn ông bị bắt giữ ở miền trung Nhật Bản sau khi đâm chết một người, làm bị thương 2 người trên một chuyến tàu cao tốc. Hồi năm 2016, một người đàn ông đâm chết 19 người tại một trung tâm người khuyết tật ở phía nam thủ đô Tokyo.

Theo Phúc Duy ( báo Thanh niên)

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành