Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tân Hoàng Minh ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thái Nguyên

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao tặng 01 phòng xét nghiệm PCR và 50.000 bộ Kit xét nghiệm nhanh Covid-19 nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tỉnh Thái Nguyên.

Lễ trao tặng diễn ra ngày 03/12, tại Trung tâm Y tế TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Thủ đô, là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Bên cạnh đó, Thái Nguyên còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực lớn với quy mô hàng chục trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp, các Viện Nghiên cứu, Đào tạo,…. Chính vì vậy, việc kiểm soát tốt dịch bệnh song song với duy trì ổn định, phát triển kinh tế là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Phòng xét nghiệm PCR và Kit xét nghiệm nhanh sẽ giúp tỉnh Thái Nguyên chủ động hơn trong công tác xét nghiệm diện rộng, sàng lọc, phát hiện các ca nhiễm nhằm nhanh chóng khoanh vùng, cách ly, phân loại điều trị, chăm sóc phù hợp, đảm bảo các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 và phát triển kinh tế theo chủ trương của Chính phủ và Nhà nước đã đề ra.

Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh trao tặng 01 phòng xét nghiệm PCR và 50.000 bộ Kit xét nghiệm nhanh
Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh trao tặng 01 phòng xét nghiệm PCR và 50.000 bộ Kit xét nghiệm nhanh.

Ông Trần Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: “Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã phần nào gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, đầu tư của cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Nhờ những quyết sách của Đảng, Chính phủ, sự chỉ đạo sát sao từ Ban Lãnh đạo tỉnh, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát và từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại trạng thái bình thường mới nhằm phục hồi nền kinh tế. Là một trong những doanh nghiệp đang có hoạt động nghiên cứu và đầu tư tại địa bàn tỉnh, Tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được đồng hành, đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giúp tỉnh Thái Nguyên đạt được những mục tiêu phát triển kinh tế đã đề ra.”

Đại diện Sở Y Tế tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao sự quan tâm, đóng góp thiết thực của Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong bối cảnh mới, thích ứng an toàn với dịch bệnh và cho biết sẽ có kế hoạch bàn giao, sử dụng phòng xét nghiệm PCR, Kit xét nghiệm nhanh kịp thời theo quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện một cách an toàn, hiệu quả nhất. 

Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên kiểm tra các trang thiết bị và Kit xét nghiệm
Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên kiểm tra các trang thiết bị và Kit xét nghiệm.

Trước đó, nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các tỉnh thành trên cả nước, Tập đoàn Tân Hoàng minh đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho quỹ vaccine và 5.000 kit xét nghiệm nhanh tại địa bàn Hà Nội; chi viện 100 máy thở oxy dòng cao BKVM-HF1 cho Bộ Y tế. Ủng hộ Bắc Giang, Hải Dương mỗi tỉnh 2 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch.

Được biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang đầu tư một số dự án lớn tại tỉnh Thái Nguyên. Trong đó, nổi bật có thể kể đến Khu công nghiệp và công nghệ thông tin tập trung (CN và CNTT TT) Yên Bình và Khu đô thị Nam Thái mở rộng.

Khu CN và CNTT TT Yên Bình giai đoạn 1 có quy mô 200 ha, tổng mức đầu tư lên đến gần 3.000 tỷ đồng. Hiện dự án đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh lập quy hoạch 1/500 và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; phấn đấu khởi công xây dựng trong quý I/2022.

Khu CN và CNTT TT Yên Bình được xây dựng với mục tiêu đón đầu xu thế công nghệ 5.0, định hướng phát triển một khu CNTT 5 trong 1 bao gồm: Sản xuất; Nghiên cứu phát triển và đào tạo; Khu đô thị sinh thái; Khu thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí; Trung tâm Logistic. Tất cả được quy hoạch thành một quần thể khu công nghiệp sinh thái, xanh, sạch, đẹp, đáp ứng các nhu cầu sinh sống, làm việc và vui chơi giải trí cho các chuyên gia, người dân lao động với đầy đủ các dịch vụ và tiện ích đi kèm. Trong tương lai, Khu CN và CNTT TT Yên Bình sẽ là hạt nhân trong việc kết nối và hỗ trợ các dự án công nghệ kỹ thuật cao của tổ hợp Yên Bình.

Đối với Khu đô thị Nam Thái, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đề xuất được khảo sát, lập quy hoạch với quy mô khoảng 120 ha, địa điểm nghiên cứu tại xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên. Dự án được chia thành ba phân khu, trong đó tích hợp đầy đủ các tiện ích dịch vụ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, vui chơi giải trí của các khu công nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Dự án sẽ tạo lập một khu đô thị mới, khang trang, hiện đại góp phần nâng cao diện mạo đô thị tại tỉnh Thái Nguyên.

Tân Hoàng Minh được biết đến là một trong những Tập đoàn phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh những dự án thành công đã gây tiếng vang tại Hà Nội, TP HCM, trong những năm gần đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh tập trung mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động tại các tỉnh, thành phố lớn khác trên cả nước. Hiện ngoài Thái Nguyên, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang sở hữu và phát triển hơn 40 dự án tại các thành phố lớn giàu tiềm năng như Lạng Sơn, Phú Quốc, Vũng Tàu, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hải Dương,…

Hải Đăng

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao
Bắc Ninh thu hút đầu tư chọn lọc, chất lượng cao

Năm 2023 tiếp tục được xác định là năm gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài (vốn là thế mạnh của tỉnh Bắc Ninh) do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế thế giới. Vì thế, ngay từ những ngày đầu năm, các cơ quan chức năng tỉnh chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng cao vào các khu công nghiệp mới đi vào hoạt động.

Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế
Bắc Giang sử dụng căn cước công dân thay thẻ bảo hiểm y tế

Cùng với cả nước, ngành Y tế Bắc Giang đang tập trung thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ (Đề án 06).

Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng
Ngày 21/03, bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành và phát triển. Ngày 21/03, vùng áp thấp nóng phía tây vẫn có xu thế phát triển và mở rộng hơn.

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.