Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán 2021

Từ ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công thương Vĩnh Phúc chủ trì ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, thực phẩm trên địa bàn huyện Sông Lô, Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.

Tại các địa phương, Đoàn công tác đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện để nắm bắt việc triển khai kế hoạch, thực hiện các biện pháp quản lý về an toàn thực phẩm, những khó khăn, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách pháp luật để đề xuất với cơ quan nhà nước giải pháp khắc phục. Đồng thời, trực tiếp thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở địa phương, trong đó chú trọng các mặt hàng tết như bánh kẹo, mứt, bia…

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 kiểm tra hàng hóa tại huyện Sông Lô
Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 kiểm tra hàng hóa tại huyện Sông Lô.

Phó Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 Nguyễn Văn Kiên cho biết: Trên địa bàn huyện Sông Lô không có các cơ sở sản xuất, chế biến mà chủ yếu là các hộ kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Do các sản phẩm đều đã bao gói nên việc kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, hàng giả gặp nhiều khó khăn. Đội quản lý thị trường số 4 đã tham gia cùng Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Sông Lô và tiến hành kiểm tra, xử lý hành chính một số vụ vi phạm liên quan đến niêm yết giá.

Theo ghi nhận, Lãng Công là một trong những xã phát triển thương mại - dịch vụ của huyện Sông Lô. Địa phương tập trung nhiều cửa hàng tạp hóa, kinh doanh bánh kẹo lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trong khu vực. Thời điểm này, tại các cơ sở, hộ kinh doanh đều nhập nhiều hàng hóa hơn để cung ứng thị trường Tết. Đa số hàng hóa được sản xuất trong nước, có thương hiệu, địa chỉ rõ ràng. Các mặt hàng bánh, mứt, kẹo chủ yếu là Bibica, Biscafun, Orion, Hữu nghị, ABC Bakery, Vietfoods… và một số sản phẩm là đặc sản của các địa phương, vùng miền trong nước.

Theo kế hoạch, đợt kiểm tra của Đoàn liên ngành kéo dài đến ngày 12/3 nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội 2021. Với hình thức kiểm tra đột xuất, Đoàn công tác sẽ lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh bất kỳ nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm. Bên cạnh kiểm tra thực tế, Đoàn  tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi thấy cần thiết.

Việc tăng cường kiểm tra của Đoàn công tác giúp ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoàn thiện giấy tờ, thủ tục liên quan,...

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thái Nguyên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, làm giả phiếu kết quả xét nghiệm PCR để thông chốt kiểm dịch Covid-19
Thái Nguyên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, làm giả phiếu kết quả xét nghiệm PCR để thông chốt kiểm dịch Covid-19

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt giữ 7 đối tượng có hành vi làm giả con dấu, làm giả các phiếu kết quả xét nghiệm PCR của bệnh viện để bán cho các lái xe ô tô lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid-19.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từ ngày 13-17/9/2021
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từ ngày 13-17/9/2021

Đưa dịch vụ y tế đến gần người dân nhất, ngay tại xã, phường, thị trấn; bãi bỏ, dừng thực hiện các quy định làm cản trở giao thông, lưu thông hàng hóa; phong trào thi đua đặc biệt cả nước đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch; tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến các khu kinh tế - quốc phòng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-17/9/2021.

Tập đoàn BEST Inc. kỷ niệm 14 năm thành lập
Tập đoàn BEST Inc. kỷ niệm 14 năm thành lập

Đối mặt với nhiều thử thách nhưng suốt 14 năm qua, đội ngũ BEST không ngừng nỗ lực, cải tiến và tăng cường ứng dụng công nghệ, mở rộng mạng dưới dịch vụ.

Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 10 tấn găng tay cao su và găng tay y tế không rõ nguồn gốc
Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 10 tấn găng tay cao su và găng tay y tế không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Sở Tài chính, Sở Y tế, Công an huyện Thuận Thành tiến hành tiêu hủy hơn 10 tấn găng tay cao su và găng tay y tế, là số tang vật vi phạm bị lực lượng QLTT tỉnh phát hiện và bắt giữ thời gian trước đó.

Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải hoàn thành lắp camera trên xe ô tô trước 31/12/2021
Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải hoàn thành lắp camera trên xe ô tô trước 31/12/2021

Sở GTVT Hà Nội cho biết, để đảm bảo thực hiện Nghị định của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt camera và cam kết hoàn thành trước 31/12/20201.

Hà Nội: Khen thưởng 99 tập thể, 146 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Khen thưởng 99 tập thể, 146 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định số 4193/QĐ-UBND về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (đợt tháng 8/2021).