Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán 2021

Từ ngày 20/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do Sở Công thương Vĩnh Phúc chủ trì ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, thực phẩm trên địa bàn huyện Sông Lô, Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.

Tại các địa phương, Đoàn công tác đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện để nắm bắt việc triển khai kế hoạch, thực hiện các biện pháp quản lý về an toàn thực phẩm, những khó khăn, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách pháp luật để đề xuất với cơ quan nhà nước giải pháp khắc phục. Đồng thời, trực tiếp thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở địa phương, trong đó chú trọng các mặt hàng tết như bánh kẹo, mứt, bia…

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 kiểm tra hàng hóa tại huyện Sông Lô
Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 kiểm tra hàng hóa tại huyện Sông Lô.

Phó Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 Nguyễn Văn Kiên cho biết: Trên địa bàn huyện Sông Lô không có các cơ sở sản xuất, chế biến mà chủ yếu là các hộ kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Do các sản phẩm đều đã bao gói nên việc kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, hàng giả gặp nhiều khó khăn. Đội quản lý thị trường số 4 đã tham gia cùng Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Sông Lô và tiến hành kiểm tra, xử lý hành chính một số vụ vi phạm liên quan đến niêm yết giá.

Theo ghi nhận, Lãng Công là một trong những xã phát triển thương mại - dịch vụ của huyện Sông Lô. Địa phương tập trung nhiều cửa hàng tạp hóa, kinh doanh bánh kẹo lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trong khu vực. Thời điểm này, tại các cơ sở, hộ kinh doanh đều nhập nhiều hàng hóa hơn để cung ứng thị trường Tết. Đa số hàng hóa được sản xuất trong nước, có thương hiệu, địa chỉ rõ ràng. Các mặt hàng bánh, mứt, kẹo chủ yếu là Bibica, Biscafun, Orion, Hữu nghị, ABC Bakery, Vietfoods… và một số sản phẩm là đặc sản của các địa phương, vùng miền trong nước.

Theo kế hoạch, đợt kiểm tra của Đoàn liên ngành kéo dài đến ngày 12/3 nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội 2021. Với hình thức kiểm tra đột xuất, Đoàn công tác sẽ lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh bất kỳ nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm. Bên cạnh kiểm tra thực tế, Đoàn  tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi thấy cần thiết.

Việc tăng cường kiểm tra của Đoàn công tác giúp ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoàn thiện giấy tờ, thủ tục liên quan,...

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai thông báo giá khám chữa bệnh mới
Bệnh viện Bạch Mai thông báo giá khám chữa bệnh mới

Theo Thông báo, đăng ký khám Giáo sư là 550.000 đồng/lượt; Khám Phó giáo sư: 450.000 đồng; Khám Tiến sĩ, BSCKII: 350.000 đồng và Khám Thạc sĩ, BSCKI: 250.000 đồng.

Số lượng DN xuất khẩu thủy sản sang EU tăng mạnh nhờ EVFTA
Số lượng DN xuất khẩu thủy sản sang EU tăng mạnh nhờ EVFTA

Sau khi EVFTA có hiệu lực, số lượng doanh nghiệp tham gia xuất khẩu thủy sản tới EU đã tăng lên mức trên 200 doanh nghiệp/tháng.

TP. HCM: Ngừng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại 34 trạm y tế phường, xã
TP. HCM: Ngừng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại 34 trạm y tế phường, xã

Ngày 4/3, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, lý do các trạm y tế bị ngừng hợp đồng khám chữa bệnh BHYT vì không có nhân lực, giấy phép hoạt động do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc luân chuyển…

Hướng tới đạt được bình đẳng giới trên thị trường lao động
Hướng tới đạt được bình đẳng giới trên thị trường lao động

Báo cáo nghiên cứu mới của ILO Việt Nam kêu gọi phụ nữ và nam giới thay đổi tư duy nhằm thay đổi hành vi kinh tế của họ, hướng tới đạt được bình đẳng giới trên thị trường lao động.

Qua khám sàng lọc, nghi ngờ một sinh viên ở Hải Dương mắc Covid-19
Qua khám sàng lọc, nghi ngờ một sinh viên ở Hải Dương mắc Covid-19

Quá trình xét nghiệm cho học sinh, sinh viên quay lại học tập ở địa phương khác, CDC Hải Dương phát hiện một sinh viên nghi mắc COVID-19.

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3
Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được công bố ngay trong tháng 3 này.