Tăng cường thanh tra về ATTP trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2018

05:29:00 04/01/2018

THCL - Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 985/TTrB-P1 gửi Cục An toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thanh tra về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Ảnh minh họa

Hằng năm, trong các dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Để thực hiện tốt công tác thanh tra về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị:

Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo về thanh tra và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các nội dung:

Tăng cường công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân như bánh kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm,...

Kịp thời phát hiện những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Việc xử lý vi phạm hành chính về ATTP đề nghị thực hiện theo đúng các quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 05/10/2017.

Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP. Thực hiện công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng. 

Thế Long

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành