Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay ủng hộ dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái

Nhằm chung tay giúp đỡ bà con huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái) khắc phục hậu quả do đợt lũ vừa qua, ngày 8 và 9/8/2017 Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã gửi tặng người dân nơi đây 10.000 ly sữa tươi sạch TH true MILK cùng 200 triệu đồng.

Có mặt tại Mường La và Mù Cang Chải những ngày qua, chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do cơn lũ lịch sử gây ra cho đồng bào những nơi đây.

Bao trùm mỗi huyện, thị trấn hay bản làng mà đoàn chúng tôi đi qua khung cảnh của sự đổ nát, ngổn ngang đất đá, nhà cửa, cầu đường. Tại một số xã nơi trận lũ quét qua giao thông đi lại vẫn bị chia cắt, vài điểm dân cư đã xuất hiện tình trạng thiếu lương thực, thuốc men nghiêm trọng.

 Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay ủng hộ dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái - Hình 1

Đường vào xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải) bị phá hủy nặng nề, đoàn công tác phải dùng xe máy vào bản với bà con

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay ủng hộ dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái - Hình 2 

Tan hoang tại trung tâm huyện Mù Căng Chải

Với tinh thần “là lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” chung tay giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục những hậu quả do lũ gây ra, ngay sau khi lũ rút Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đến với bà con vùng lũ trên hai địa bàn nói trên và ủng hộ 10.000 ly sữa tươi sạch TH true MILK cùng 200 triệu đồng.

Số tiền và sữa mà các đơn vị ủng hộ sẽ được phân bổ tới mỗi địa phương, theo đó, Mường La là 5.000 ly sữa và 100 triệu đồng, Mù Cang Chải 5.000 ly sữa và 100 triệu đồng.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay ủng hộ dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái - Hình 3 

Đại diện Tập đoàn TH trao quà cho ông Lò Văn Tưởng, Phó bí thư huyện ủy Mường La

Tại buổi nhận quà ở Mường La, ông Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường La chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu và kịp thời của TH, đồng thời nhấn mạnh sẽ chuyển những ly sữa tươi TH True MILK đến tận tay bà con người dân. Hai bên cũng trao đổi về một số cách thức giải ngân trợ giúp cho người dân vùng chịu thiệt hại trong tương lai như hỗ trợ xây trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng.

Còn tại Mù Cang Chải, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Bắc Á, Tập đoàn TH đã trực tiếp thăm và tặng quà động viên các gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp mỗi hộ 2 triệu đồng và 01 thùng sữa TH true MILK. Gồm 06 hộ Xã Dế Xu Phình: Hộ gia đình ông/bà: Hảng Dua Vứ, Lý Thị Cha, Lý A Súa, Lý Dủ Vàng; Bản Ma Lừ Thàng có anh Hảng Gà Cớ, bản Phình Hồ và thăm 05 hộ thuộc xã La Pán Tẩn: Hộ gia đình ông/bà: Lý A Nù; Lý Chờ Sở, bản La Pán Tẩn; Lý A Hồng, bản Trống Páo Sang; Mùa Vảng Lử, bản Pú Nhu; Hoàng Văn Huỳnh, bản Trông Tông). Đoàn cũng tới thăm tặng quà 9 hộ gia đình có người bị chết và mất tại thị trấn Mù Căng Chải và xã Kim Nọi nhưng hầu hết là họ không còn gì, phải sơ tán cạnh trường học hoặc Ủy ban nhân dân xã.

Ám ảnh nhất là gia đình anh Lê Văn Dũng (ở Trung tâm huyện Mù Căng Chải). Chỉ một đêm mưa lũ tràn về, hai đứa con cùng người vợ của anh đã mãi không trở về. Còn anh may mắn sống sót nhưng cũng bị thương nặng. Giờ đây, chiếc bạt là “mái ấm” duy nhất đang che chở hương hồn vợ và các con anh.

Dưới tấm bạt dựng tạm, ngồi bên cạnh bàn thờ vợ và hai con, anh Dũng trò chuyện và kể cho chúng tôi khi trải qua những khoảnh khắc sinh tử để vượt qua đêm lũ hồi đầu tháng 8. Nhìn anh với gương mặt thất thần, ánh mắt chất chứa nỗi buồn khi mất mát người thân chúng tôi hiểu rằng đoạn đường cuộc sống sau này sẽ còn nhiều khó khăn với anh.

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay ủng hộ dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái - Hình 4 

Đại diện Tập đoàn TH trao quà cho đại diện - bà Lương Thị Xuyến, Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á chung tay ủng hộ dân vùng lũ Sơn La, Yên Bái - Hình 5 

Đại diện Tập đoàn TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt đã vượt qua những cung đường còn ngổn ngang sau lũ để đến với người dân huyện Mường La

Các phần quà còn lại đại diện Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao cho bà Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Căng Chải, trưởng Ban tiếp nhận cứu trợ đồng bào vùng lũ của huyện để tiếp tục chuyển tới cho bà con.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.

Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?
Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, thành phố sẽ thay thế tuyến BRT hiện hữu bằng đường sắt đô thị.