Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập huấn Truyền thông Uống có trách nhiệm, vì an toàn giao thông

Từ ngày 22-23/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tổ chức khóa tập huấn Truyền thông Uống có trách nhiệm, vì an toàn giao thông cho 40 học viên từ 19 tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên tham dự.

Đây là hoạt động nhằm góp phần thực hiện Chương trình Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, giai đoạn 2017-2022; thực hiện biên bản thỏa thuận hợp tác giữa UBATGTQG và Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA) ngày 07/6/2017.

Tập huấn Truyền thông Uống có trách nhiệm, vì an toàn giao thông - Hình 1

Mục đích của lớp tập huấn là: Nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về phòng chống lạm dụng và giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về việc phòng chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn - nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể, cá nhân trong xã hội.

Khóa tập huấn được thiết kế với nhiều thời lượng để học viên thực hành kỹ những nội dung liên quan đến truyền thông nói chung và truyền thông về phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn nói riêng. Kết thúc khóa tập huấn, ban tổ chức kỳ vọng học viên có thể xây dựng và triển khai các nội dung tuyên truyền về phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, tích hợp nội dung này trong các hoạt động, phong trào có liên quan tại từng đơn vị, xây dựng môi trường làm việc và cộng đồng văn minh, an toàn. Giảng viên đến từ Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế.

Khóa tập huấn sẽ được thực hiện thông qua Hội LHPNVN ở các tỉnh thành trong cả nước năm 2017.

Chương trình phối hợp giữa UBATGTQG và APIWSA sẽ được thực hiện thông qua 2 cấu phần: Đào tạo về xử lý vi phạm nồng độ cồn cho lực lượng cảnh sát giao thông, thông qua Học viện Cảnh sát Nhân dân; và Tuyên truyền về Uống có trách nhiệm, thông qua Hội LHPNVN.

Đã từ lâu, an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều, con số tử vong vì tai nạn giao thông tuy có chiều hướng giảm nhưng vẫn là những con số rất đáng sợ. Trung bình một ngày, cả nước có khoảng 20 người chết vì tai nạn giao thông cùng với hàng trăm người bị thương tật suốt đời.

Từ năm 2003 đến nay, trong khuôn khổ Chương trình phối hợp giữa Hội LHPNVN và UBATGTQG về tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình”, các cấp Hội phụ nữ từ Trung ương đến cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, có hiệu quả. Đã có nhiều mô hình truyền thông sáng tạo, hiệu quả như: đoạn đường, tuyến phố an toàn do phụ nữ tự quản; Gia đình phụ nữ không vi phạm pháp luật về ATGT; các Câu lạc bộ “Phụ nữ không lấn chiếm lòng, lề đường gây tai nạn và ách tắc giao thông”; “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông”… những mô hình này đã và đang góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ và người dân trong chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông, từ đó góp phần tích cực chung tay hành động, cùng cả nước kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, ý thức của người tham gia giao thông, tai nạn giao thông vẫn còn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Đặc biệt, tai nạn giao thông do lạm dụng rượu, bia đang là những con số cảnh báo. Vì vậy chúng ta cần có những cách làm mới, cách tiếp cận hiệu quả hơn trong tuyên truyền vận động và tập trung sâu vào những chuyên đề để thay đổi hành vi cụ thể. Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông là một nội dung truyền thông mà UBATGTQG và Hội chúng ta sẽ thúc đẩy trong giai đoạn 2017-2022 nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên phạm vi cả nước.

H.Thu

Bài liên quan

Tin mới

Chương trình Net Zero của Vinamilk dành giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á
Chương trình Net Zero của Vinamilk dành giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

Bình Định: Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024
Bình Định: Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Kết quả, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) là 1 trong 50 doanh nghiệp được vinh danh. Đây là lần đầu tiên Bidiphar đạt được vị trí danh giá này, qua đó khẳng định vị thế của mình trong hệ thống doanh nghiệp dược phẩm và trang thiết bị y tế…

Liên danh Lã Vọng – Ngôi Nhà Mới được chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 550 tỷ tại Hoà Bình
Liên danh Lã Vọng – Ngôi Nhà Mới được chấp thuận đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 550 tỷ tại Hoà Bình

UBND tỉnh Hoà Bình vừa có quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Trung Minh B.

Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ
Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ

Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt 47,654 tỷ kWh tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,19% kế hoạch cả năm EVN giao.

Bổ sung thêm điều kiện đối với thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu
Bổ sung thêm điều kiện đối với thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu

Bộ Công Thương đề xuất, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu mới tham gia thị trường phải có trách nhiệm thực hiện tổng nguồn xăng dầu tối thiểu là 100.000 m3,tấn xăng dầu/năm.

CTCP Cảng Quy Nhơn hoàn thành 83% mục tiêu lợi nhuận năm sau 6 tháng
CTCP Cảng Quy Nhơn hoàn thành 83% mục tiêu lợi nhuận năm sau 6 tháng

CTCP Cảng Quy Nhơn (mã QNP) mới công bố BCTC hợp nhất quý II/2024 luỹ kế 6 tháng đầu năm. Nhờ sản lượng hàng hoá thông qua cảng tăng, tình kinh doanh của QNP nửa đầu năm được cải thiện, qua đó hoàn thành 83% mục tiêu lợi nhuận năm.