Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Techcombank được The Asian Banker vinh danh tại nhiều hạng mục giải thưởng

Techcombank được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Ngân hàng Giao dịch tốt nhất, Ngân hàng Quản lý dòng tiền tốt nhất, Ứng dụng nền tảng đám mây (Cloud) tốt nhất và Chiến lược tăng trưởng tốt nhất trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại lễ trao giải tổ chức ở Hồng Kông vào ngày 23/5.

Đại diện Techcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker trao tặng
Đại diện Techcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker trao tặng

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (“Techcombank”) đã vinh dự giành 4 giải thưởng danh giá từ tạp chí tài chính uy tín hàng đầu The Asian Banker (TAB) cho những thành tích nổi bật của Ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch, ứng dụng công nghệ đám mây (Cloud) và dữ liệu, cũng như chiến lược tăng trưởng xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Trong khuôn khổ Lễ trao giải được tổ chức tại Hồng Kông vào ngày 23/5/2024, Ông Phan Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu là đại diện Techcombank tham dự chương trình này.

Tại lễ trao giải, ông Phan Thanh Sơn chia sẻ: Việc Techcombank được vinh danh là Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam năm thứ hai liên tiếp phản ánh cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc đáp ứng nhu cầu và cung cấp các giải pháp giao dịch số toàn diện của khách hàng. Vào năm 2023, chúng tôi đồng hành chặt chẽ cùng khách hàng trong những biến động của thị trường, mở rộng các giải pháp dành cho người bán và số hóa hơn nữa hành trình của khách hàng để tối ưu hơn nữa trải nghiệm giao dịch cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ. Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, thông qua các khoản đầu tư mạnh mẽ vào chuyển đổi số, dữ liệu và nhân tài, cùng phương châm “khách hàng làm trung tâm”, chúng tôi đang dần biến tầm nhìn này thành hiện thực.”

Đại diện Techcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker trao tặng
Đại diện Techcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker trao tặng

Techombank đã xuất sắc giành giải thưởng Ngân hàng Giao dịch tốt nhất Việt Nam tại hạng mục Transaction Finance của TAB. Giải thưởng ghi nhận thành tựu của Ngân hàng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giao dịch, cũng như các gói sản phẩm/dịch vụ toàn diện, đổi mới, được xây dựng trên nền tảng số hóa. Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như giải pháp thanh toán và thu hộ toàn diện, liền mạch cho các nhà bán lẻ (merchant), Bảo lãnh Ngân hàng trên nền tảng số, các công cụ quản lý dòng tiền và thanh khoản tiên tiến cho khách hàng doanh nghiệp, và các sản phẩm thẻ tín dụng hàng đầu thị trường cho khách hàng cá nhân. Trong năm 2023, lợi nhuận từ các dịch vụ giao dịch của Techcombank tăng trưởng 16%, đóng góp 17% vào tổng thu nhập hoạt động của Ngân hàng.

TAB đặc biệt ghi nhận những giải pháp quản lý dòng tiền và thanh khoản của Techcombank qua giải thưởng Ngân hàng Quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam tại hạng mục Transaction Finance. Cũng trong năm 2023, cùng với Kyriba – nhà cung cấp giải pháp thanh khoản hàng đầu, Techcombank đã thiết kế giải pháp quản lý thanh khoản cho doanh nghiệp (C-Cash), tích hợp nền tảng quản lý thanh khoản toàn diện, bộ công cụ quản lý thanh khoản chuyên sâu, và các dịch vụ khác. Techcombank cũng tích cực thúc đẩy sản phẩm chủ lực (hero product) Chứng chỉ tiền gửi Bảo Lộc (CDBL) – một giải pháp tiền gửi linh hoạt, an toàn với lãi suất cao, cho phép khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sinh lời từ nguồn vốn thặng dư, đồng thời vẫn dễ dàng tiếp cận và sử dụng vốn khi cần.

Tại hạng mục Financial Technology Innovation, Techcombank giành giải thưởng Ứng dụng nền tảng đám mây (Cloud) tốt nhất cho sáng kiến tiên phong “Hồ dữ liệu” (Data Lake), cũng như nền tảng Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) đạt tiêu chuẩn quốc tế. “Hồ dữ liệu” của Techcombank tích hợp dữ liệu từ hơn 60% các hệ thống của ngân hàng, sử dụng trí tuệ nhân tạo và năng lực phân tích dữ liệu đám mây của AWS để tăng cường khả năng am hiểu nhu cầu khách hàng của Techcombank, giúp ngân hàng mang lại trải nghiệm siêu cá nhân hóa cho khách hàng. Đặc biệt, “hồ dữ liệu” này được liên kết với nền tảng CRM của Ngân hàng, lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng và tương tác của họ với Techcombank, hỗ trợ hiệu quả cho các đơn vị kinh doanh và chuyên viên quan hệ khách hàng.

Tại hạng mục Excellence in Retail Financial Services, Ngân hàng cũng xuất sắc đạt giải Chiến lược tăng trưởng tốt nhất cho hệ sinh thái “WINLife” hợp tác cùng Masan. Trong năm 2023, Techcombank và Masan đã nhân rộng hệ sinh thái “WINLife” tại hơn 3.600 cửa hàng trên toàn quốc, cũng như tiên phong ứng dụng giải pháp thanh toán một chạm (one-touch) tiện dụng T-Pay. Hệ sinh thái WINLife đã thu hút thêm gần một triệu khách hàng mới cho ngân hàng vào năm 2023.

Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhiều vấn đề, ít đồng thuận
Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhiều vấn đề, ít đồng thuận

Ngày 13-15/6, khách sạn Borgo Egnazia ở Puglia, phía Tây Italy trở thành tâm điểm truyền thông khi đón lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tụ hội, thảo luận những vấn đề cấp bách toàn cầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nên nắm giữ và nâng dần tỷ trọng mã cổ phiếu đang có lợi nhuận
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nên nắm giữ và nâng dần tỷ trọng mã cổ phiếu đang có lợi nhuận

Theo CSI, nhà đầu tư nên nắm giữ, đồng thời có thể từ từ nâng dần tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục khi thị trường chung rung lắc. Ngưỡng kháng cự mà chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới mốc (1.317 – 1.327) điểm, tại mốc này chúng tôi ưu tiên căn hạ, thực hiện hóa lợi nhuận một phần danh mục.

Hà Nội ban hành bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ đối với nhà
Hà Nội ban hành bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ đối với nhà

Theo Quyết định mới được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký, giá tính lệ phí trước bạ nhà kiểu biệt thự cao từ 4-5 tầng áp dụng giá tính lệ phí trước bạ của của nhà kiểu biệt thự cao từ 2-3 tầng, kết cấu khung chịu lực bê tông cốt thép, tường bao xây gạch; sàn, mái bê tông cốt thép đổ tại chỗ.

Trình Quốc hội quyết định Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8
Trình Quốc hội quyết định Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, qua thảo luận, Ủy Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 thay vì 1/1/2025. Đồng thời đề nghị Chính phủ khẩn trương chỉ đạo các ban, ngành, địa phương ban hành văn bản hướng dẫn đảm bảo tiến độ, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thi hành luật từ 1/8/2024.

Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Tăng trở lại
Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 14/6 trên thị trường quốc tế đi lên nhờ triển vọng nhu cầu khởi sắc. Còn tại thị trường trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng từ chiều qua.

Dự báo thời tiết ngày 14/6: Bắc Bộ nắng nóng bao trùm
Dự báo thời tiết ngày 14/6: Bắc Bộ nắng nóng bao trùm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 14/6 khu vực phía Bắc sẽ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.