Thái Bình: Bức xúc trước việc thường xuyên bị vợ cũ hành hung, một công dân đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng

19:04:00 05/07/2020

THCL - Bức xúc trước việc thường xuyên bị bà Nguyễn Thị Luyến (vợ cũ) hành hung, đe dọa đến sức khỏe, nhân phẩm, tài sản, ông Đinh Văn Dực, xóm 3, thôn Đào Động, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã làm đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Thái Bình: Cần xử lý nghiêm đối tượng hành hung, gây thương tích đối với ông Đinh Văn DựcThái Bình, cần xử lý nghiêm đối tượng hành hung, gây thương tích đối với ông Đinh Văn Dực

Tòa soạn nhận được đơn thư của ông Đinh Văn Dực, xóm 3, phản ánh về việc: Sau khi đi xuất khẩu lao động ở LB Nga về nước, ông Đinh Văn Dực và bà Nguyễn Thị Luyến (vợ ông Dực, người cùng xã) có tích cóp mua sắm được một số tài sản (nhà, xe ô tô...).

Từ năm 2015, sau khi về nước và sinh sống tại địa phương, vợ chồng ông thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột, nhiều lần bà Luyến đã đe dọa, hành hung, gây thương tích cho ông Dực, khiến ông phải đi cấp cứu tại bệnh viện, nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trước việc, sức khỏe, nhân phẩm thường xuyên bị bà Luyến đe dọa, hành hung, năm 2019, ông Dực đã làm đơn xin ly hôn.

Ngày 22/11/2019, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình có Kết luận bản án số 52/2019/HNGĐ-ST, về việc tranh chấp hôn nhân gia đình. Theo đó, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình quyết định: Xử cho ông Đinh Văn Dực được ly hôn với bà Nguyễn Thị Luyến.

Theo nội dung Kết luận bản án số 52/2019/HNGĐ-ST thì:

Tài sản chung của vợ chồng ông Dực được xác định, gồm: Nhà và 4 thửa đất, 1 xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu CHEVROLET, số loại CAPTIVA, BĐK 17K-9675 và một số tài sản khác; tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Trong đó, ông Đinh Văn Dực được sở hữu 1 xe ô tô 7 chỗ, nhãn hiệu CHEVROLET; được quyền sở hữu, sử dụng 105,8 m2 đất cùng các công trình xây dựng trên đất, gồm 100,11 m2 nhà một tầng, mái lợp tôn và 22,56 m2 nhà xây mái bằng tại thửa đất số 65, Tờ bản đồ số 11 (thôn Đào Động, xã An Lễ, Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Sau khi có quyết định phân chia tài sản từ Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình, ông Dực dự định về sinh sống tại ngôi nhà trên. Vậy nhưng, mỗi lần mở cửa đều bị bà Luyến cản trở, không cho vào nhà, thậm chí nhiều lần ông Dực bị bà Luyến hành hung, gây thương tích, phải nhập viện.

Chủ tịch UBND xã An Lễ, Đinh Bá Rỡ cho biết: Việc bà Luyến nhiều lần hành hung, gây thương tích cho ông Dực là có. Khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng xã cũng đã kịp thời ngăn chặn, lập biên bản sự việc và tuyên truyên, nhắc nhở, hòa giải, đề nghị bà Luyến không được tái diễn việc hành hung ông Dực, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Bùi Quang Sơn, Trưởng Công an xã An Lễ cho biết: Do không đồng ý với phán quyết của Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình, bà Luyến đã làm đơn kháng cáo lên Tòa án cấp cao, khiến vụ việc gây khiếu kiện, kéo dài nhiều năm.

Xuất phát từ sự mâu thuẫn, tranh chấp tài sản, bà Luyến không cho ông Dực sinh sống tại ngôi nhà mà Tòa đã phân định, vì vậy, thời gian qua, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và có sự hành hung của bà Luyến đối với ông Dực. Công an xã cũng đã đề nghị ông Dực đi giám định sức khỏe và lập biên bản, hồ sơ vụ việc, báo cáo lên công an huyện.

Để bảo đảm ổn định tình hình an ninh tại địa phương, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý về hành vi hành hung, đe dọa của bà Luyến đối với ông Dực, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Nhóm PVĐT

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành