Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tháng 9, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng tiếp tục giảm sâu

Bước vào tháng 9, các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, nhất là các kỳ hạn ngắn còn thấp hơn nhiều so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Tại Techcombank, lãi suất tại nhiều kỳ hạn tiếp tục giảm khoảng 0,2-0,4 điểm phần trăm so với tháng trước.

Cụ thể, đối với kỳ hạn 1 tháng, ngân hàng này giảm mạnh lãi suất về chỉ còn 2,85%/năm đối với tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, khoản tiền gửi trên 3 tỷ đồng cũng chỉ được hưởng lãi suất 3,2%/năm. Lãi suất kỳ hạn 2-5 tháng giảm 0,2-0,35 điểm phần trăm xuống còn 3,05-3,4%/năm tùy số tiền gửi. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng giảm mạnh 0,4%/năm xuống còn 4,6-5,1%/năm;

Lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng tiếp tục giảm sâuLãi suất tiền gửi tại các ngân hàng tiếp tục giảm sâu

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại Techcombank cũng giảm 0,2%/năm xuống còn 4,9-5,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 18-23 tháng giảm 0,05%/năm xuống còn 4,95%-5,45%/năm. Tuy nhiên, lãi suất kỳ hạn từ 24 tháng trở lên giữ nguyên mức 5-5,5%/năm.

Tương tự, tại Vietcombank, lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng chỉ còn 3,5%/năm, giảm 0,2 điểm % so với mức 3,7% trước đó. Kỳ hạn 3 tháng giảm từ 4% xuống 3,8%/năm trong khi kỳ hạn 9 tháng chỉ còn 4,5%/năm thay vì mức 4,6%/năm. Lãi suất các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên duy trì ổn định và lãi suất cao nhất ở ngân hàng này là 6,1%/năm.

Còn ở HDBank, từ ngày 28/8, mức lãi suất 1-5 tháng áp dụng mức 3,8%/năm; 6-11 tháng 6,0%/năm; các kỳ hạn khác dao động quanh 6,3-6,7%/năm...

Với ngân hàng VietCapitalBank, nếu như hồi đầu năm lãi suất đẩy lên đến 8,6-8,7%/năm thì đến thời điểm này, mức lãi suất cao nhất chỉ còn 7,7%/năm đối với tiết kiệm tại quầy và chỉ dành cho kỳ hạn dài 60 tháng; 7,6%/năm với kỳ hạn 48 tháng; 7,5%/năm với kỳ hạn 36 tháng. Kỳ hạn 15, 18 và 24 tháng giảm mạnh nhất với mức giảm từ 1,5-1,9%/năm, về chỉ còn quanh 6,9-7%/năm.

Theo NHNN, mặt bằng lãi suất huy động bằng VND của các tổ chức tín dụng có xu hướng giảm. Việc các ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi được xem là phù hợp trong bối cảnh thanh khoản hệ thống vẫn rất dồi dào. Thậm chí, trong ba tuần gần đây, NHNN đã liên tục mua vào một lượng lớn ngoại tệ, đẩy một lượng lớn tiền đồng ra ngoài thị trường.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Bình Dương: Thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch cần được giữ vững
Bình Dương: Thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch cần được giữ vững

Sau khi thành phố Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới, chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương và kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại địa phương này.

Thực trạng kinh doanh thuốc điều trị Covid-19 lậu: Xử lý nghiêm để răn đe
Thực trạng kinh doanh thuốc điều trị Covid-19 lậu: Xử lý nghiêm để răn đe

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu về sử dụng các loại thuốc liên quan đến đường hô hấp, hỗ trợ phòng ngừa, chữa trị bệnh của người dân tăng cao. Lợi dụng tình hình đó, một số đối tượng đã sản xuất, nhập lậu, buôn bán thuốc điều trị Covid-19 không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bình Phước: 23.000 người dân sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trong đợt 11 này
Bình Phước: 23.000 người dân sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trong đợt 11 này

Trong 23.000 người, có khoảng 2.000 tài xế và phụ xe sẽ được tiêm mũi 1 của đợt 11 là loại vaccine Astra Zeneca để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi
Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi

Áp giá sàn vé máy bay sẽ hạn chế việc sử dụng dịch vụ hàng không của nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là đối với người có thu nhập trung bình và thấp; không kích thích được nền kinh tế, chứ không chỉ là hàng không và du lịch.

Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế
Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 16/9/2021, đơn vị đã xác lập hồ sơ để xử lý 02 vụ kinh doanh sản phẩm vi phạm nhãn và quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn không niêm yết giá.

Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, cùng với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thành phố còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.