Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: 6 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm

Hiện, trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 9 trường hợp nghi ngờ mắc COVID - 19 đang được cách ly, theo dõi. Trong đó, qua lấy mẫu xét nghiệm đã có 6 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, tính đến sáng ngày 8/4/2020, trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 9 trường hợp nghi ngờ mắc COVID - 19 đang được cách ly, theo dõi. Trong đó, qua lấy mẫu xét nghiệm đã có 6 người có kết quả âm tính, 3 trường hợp chưa có kết quả cụ thể. Hiện tại, sức khỏe của 3 người này đều bình thường và đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế theo đúng quy định.

Ngoài ra, qua rà soát, trên địa bàn huyện Thọ Xuân có 32 người nước ngoài đang lưu trú đã hết thời gian cách ly. Có 550 người từ vùng có dịch trở về địa phương, trong đó 220 người đã hết thời gian cách ly.

Hiện tại huyện Thọ Xuân đã và đang thực hiện theo dõi cách ly 340 người, trong đó có 6 trường hợp thực hiện cách ly tập trung, còn lại thực hiện cách ly tại gia đình.

Đoàn viên thanh niên huyện Thọ Xuân hướng dẫn người dân khai báo y tế.Đoàn viên thanh niên huyện Thọ Xuân hướng dẫn người dân khai báo y tế. (Ảnh: Đỗ Duy Nhã)

Đối với những người cách ly tại gia đình, hàng ngày được cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến đo thân nhiệt 2 lần trên ngày, đồng thời khuyến cáo người cách ly thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, phòng cách ly phải đảm bảo thông thoáng khí, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn.  Đặc biệt, cần thông báo ngay cho cán bộ y tế khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, như: Sốt, ho, khó thở.

Được biết, trong công tác phòng, chống dịch, huyện Thọ Xuân đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại 100% các trường học trên địa bàn huyện và tại các khu vực có nguy cơ cao, như: Chợ, chùa đền, các cơ quan, đơn vị, công sở, khu cách ly tập trung.

Trong thời gian tới, để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, phía huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Từ đó góp phần cùng toàn dân và cả hệ thống chính trị sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

                                                                                                                                                                                Hoài Thu

     

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                     

    

Tin mới

Ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam qua Australia làm việc trong ngành nông nghiệp
Ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam qua Australia làm việc trong ngành nông nghiệp

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 4103/UBND-VX ngày 20/5/2024 về việc ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Năng suất lao động là thước đo, đánh giá, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia
Năng suất lao động là thước đo, đánh giá, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Nâng cao năng suất lao động là nhiệm vụ quan trọng, vừa cấp bách, vừa mang tính chiến lược, lâu dài của cả hệ thống chính trị - là con đường ngắn nhất đưa nước ta bắt kịp, tiến cùng và vượt lên trong xây dựng, phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu tính toán xác định địa điểm đặt sân bay thứ hai
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu tính toán xác định địa điểm đặt sân bay thứ hai

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký ban hành Kết luận số 80 của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Lấy ý kiến về dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bình bột chữa cháy vỏ xốp
Lấy ý kiến về dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bình bột chữa cháy vỏ xốp

Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo "Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về Phòng cháy chữa cháy - Bình chữa cháy tự động kích hoạt - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử. Phần 3: Bình bột vỏ xốp". Dự thảo này quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với bình bột chữa cháy tự động kích hoạt – bình bột vỏ xốp (sau đây gọi là bình bột chữa cháy vỏ xốp), khối lượng chất chữa cháy không quá 6.000g.

Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?
Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?

Trong một bài đăng trên blog của mình, công ty mẹ Alphabet của Google cho biết vào thứ Ba rằng quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần “được tài trợ” trong AI Overviews dựa trên mức độ liên quan và thông tin của câu hỏi.

Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò
Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò

Tối 25/5, tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức Lễ khai trương phố đêm Nguyễn Huệ. Phố đêm này sẽ diễn ra vào các tối thứ Bảy hàng tuần, từ tháng 5 đến tháng 8/2024, nhằm phục vụ nhu cầu giao lưu và giải trí của du khách vào dịp cuối tuần.