Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Công bố Nghị quyết của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Quý Lộc

Sáng 27/6, huyện Yên Định (Thanh Hóa) tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Quý Lộc.

Lễ công bố Nghị quyết của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Quý Lộc.
Lễ công bố Nghị quyết của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về thành lập thị trấn Quý Lộc. (Ảnh: Nguyễn Đạt)

Tại lễ công bố, lãnh đạo Sở Nội vụ Thanh Hóa đã công bố Nghị quyết số 1260/NQ-UBTVQH14 ngày 27/4/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Quý Lộc thuộc huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, thành lập thị trấn Quý Lộc trên cơ sở toàn bộ xã Quý Lộc cũ với diện tích 13,56km2 và dân số 15.008 người, gồm 10 thôn. Thị trấn Quý Lộc nằm ở phía Tây Bắc của huyện Yên Định, cách thị trấn huyện lỵ khoảng 20km; có đường tỉnh 518 và 518B nối đường Hồ Chí Minh với quốc lộ 45 liên kết khu vực miền núi phía Tây với khu vực đồng bằng của tỉnh nên có nhiều điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy (sông Mã), trung tâm dịch vụ, thương mại quan trọng của vùng Tây Bắc huyện Yên Định và các huyện Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy.

Được biết, ngay từ năm 1976, trên địa bàn đã thực hiện quy hoạch khu dân cư theo hướng hiện đại tạo thuận lợi, an toàn, giảm ùn tắc giao thông, là điều kiện để phát triển đa dạng kinh tế - xã hội, làm cơ sở cho phát triển đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng khẳng định: Trong những năm gần đây, kinh tế thị trấn luôn tăng trưởng nhanh và bền vững, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng và đã thực sự trở thành điểm sáng về phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ mang tầm vóc của một trung tâm kinh tế, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Định và các khu vực lân cận.

Từ sự phát triển đó, lãnh đạo huyện, xã đã xác định lập quy hoạch Quý Lộc là trung tâm dịch vụ, thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; là đầu mối giao thông có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc của huyện Yên Định. Sau thời gian lập quy hoạch đến nay Quý Lộc đã trở thành một trung tâm giao thương hàng hóa quy mô lớn.

Với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu, đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quý Lộc đã hoàn thành các tiêu chí thành lập thị trấn theo quy định. Sự kiện quan trọng này thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, nhà nước đối với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Quý Lộc đã đạt được trong những năm qua.

Đây không chỉ là niềm vinh dự to lớn đối với thị trấn Quý Lộc mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Yên Định. Đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, ghi dấu ấn mới trong quá trình xây dựng và trưởng thành của vùng đất giàu truyền thống cách mạng; tạo đà cho thị trấn tiếp tục bứt phá mạnh mẽ để phát triển bền vững, xứng đáng tầm vóc của một trung tâm dịch vụ, thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; là đầu mối giao thông, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc huyện Yên Định.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Tính đến 6 giờ ngày 30/06, thế giới có gần 551 triệu ca nhiễm Covid-19
Tính đến 6 giờ ngày 30/06, thế giới có gần 551 triệu ca nhiễm Covid-19

Tính đến 6 giờ ngày 30/06 (giờ Việt Nam), thế giới có 550.870.769 ca nhiễm, trong đó 526.474.762 ca khỏi bệnh; 6.354.200 ca tử vong và 18.041.807 ca đang điều trị (36.677 ca diễn biến nặng).

Giá nông sản hôm nay 30/06: Giá cà phê Arabica tăng rất mạnh, thị trường tiêu trong nước đi ngang
Giá nông sản hôm nay 30/06: Giá cà phê Arabica tăng rất mạnh, thị trường tiêu trong nước đi ngang

Giá cà phê hôm nay 30/06, thị trường có phiên hồi phục sau chuỗi giảm liên tiếp, giá Arabica tăng rất mạnh kéo theo Robusta ra xa khỏi ngưỡng nguy hiểm. Trong khi đó, thị trường tiêu trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 - 72.000 đồng/kg.

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”

Nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022) và 30 năm ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre, vừa qua, Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC) đã phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật con đường ảnh “Bến Tre trên đường phát triển”.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương tổ chức đấu thầu tập trung thuốc ở Trung ương
Chính phủ yêu cầu khẩn trương tổ chức đấu thầu tập trung thuốc ở Trung ương

Yêu cầu của Chính phủ được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế; nhiều cán bộ y tế khu vực công lập nghỉ việc.

VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm
VN-Index đang có xu hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay 30/06, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm.

Nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk bị cảnh cáo
Nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk bị cảnh cáo

Ông Bùi Đăng Thủy, nguyên Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa bị kỷ luật cảnh cáo, do để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.