Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Doanh nghiệp cam kết tự tháo dỡ công trình vi phạm sau khi có Quyết định của UBND tỉnh

Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định số 4452/QĐ-KPHQ, về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do để xảy ra vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tuấn Thơ, có địa chỉ tại thôn Báo Văn, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa). Sau khi có quyết định, phía công ty TNHH Tuấn Thơ đã cam kết xin tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Phá dỡ nhiều hạng mục công trình khu nhà tạm để trả lại hành lang thoát lũ sông Hoạt
Phá dỡ nhiều hạng mục công trình khu nhà tạm để trả lại hành lang thoát lũ sông Hoạt.

Theo đó, Quyết định số 4452/QĐ-KPHQ của UBND tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký, nêu rõ, Công ty TNHH Tuấn Thơ đã có hành vi vi phạm hành chính như: Xây dựng nhà và các công trình phụ trợ vào hành lang thoát lũ sông Hoạt thuộc xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn; vi phạm quy định tại điểm c, khoản 1, điều 21 Nghị định số 104/2017NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi đê điều. Điều 9 nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Do vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty TNHH Tuấn Thơ buộc phải tháo dỡ các công trình trái phép, trả lại hiện trạng ban đầu tại khu vực sông Hoạt, phía Nam cầu Báo Văn thuộc xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn. 

Sau khi có Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, phía công ty TNHH Tuấn Thơ đã cam kết xin tự tháo dỡ công trình vi phạm.

Về vấn đề này, trao đổi với PV, đại diện UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết: “Công trình này xây dựng từ cuối năm 2018, chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp phải cam kết xin tự nguyện tháo dỡ các công trình vi phạm, thời hạn chúng tôi cho doanh nghiệp tự tháo dỡ là cuối tháng 03/2021 này theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đối với ông Thơ là Giám đốc Công ty lại thuộc diện gia đình chính sách, người có công, là thương binh loại 1/4, vì vậy chúng tôi đã hết sức tạo mọi điều kiện thuận lợi để tránh việc phải  cưỡng chế, và đề xuất tham mưu cho cơ quan có thẩm quyền xem xét việc không thu hồi quỹ đất cho thuê nêu trên vì doanh nghiệp đã cam kết như trong hợp đồng thuê đất."

Ông Lê Văn Thơ, giám đốc Công Ty TNHH Tuấn Thơ đang chỉ đạo phá dỡ công trình
Ông Lê Văn Thơ, giám đốc Công Ty TNHH Tuấn Thơ đang chỉ đạo phá dỡ công trình.

Còn ông Lê Văn Thơ- Giám đốc công ty TNHH Tuấn Thơ cho rằng : Gia đình tôi được UBND tỉnh Thanh Hóa cho thuê đất từ năm 2013, diện tích đất được thuê là 6.400m2, thời hạn thuê đất là 50 năm. Trước đó gia đình tôi đã thuê lại khu đất này từ doanh nghiệp khác, hiện trạng khu đất lúc bấy giờ đã có 02 căn nhà tạm, từ khu nhà tạm theo bản đồ hiện trạng mặt bằng, hành lang đê đến điểm M2 và M3 là 18m, như vậy gia đình tôi đã xây dựng căn nhà tạm trên nền móng cũ, chứ không xây dựng hay cơi nới để vi phạm hành lang đê theo điều 21 nghị định 104/2017NĐ-CP.

"Suốt nhiều năm mữa lũ, căn nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng và có thể gây ra sự cố cho chính người thân cũng như người lao động. Do không hiểu biết hết về pháp luật, do tuổi đã cao và thương binh 1/4, nên khi xây dựng tôi không làm đơn trình báo chính quyền, nay nhận được quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc khắc phục hậu quả, gia đình tôi xin tự nguyện tháo dỡ những công trình vi phạm trên.

Tuy nhiên, nhu cầu của gia đình trong thực tế cần có nhà trông coi việc tập kết, kinh doanh cát nên tôi có nguyện vọng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tạo mọi điều kiện được tạm giữ lại căn phòng rộng khoảng 40m2, xây tường thấp bằng gạch bi, bắn lợp tôn xung quanh và phần mái. Khi bố trí được nhà trông coi khác sẽ tiếp tục phá dỡ, hoàn trả theo quy định”, ông Thơ bày tỏ nguyện vọng.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.

24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Thành phố biển Sầm Sơn – Thanh Hóa sẽ là điểm đến hấp dẫn, sôi động hơn bao giờ hết dịp hè này, với một chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật quy mô, đẳng cấp do Tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức, trong khuôn khổ “Lễ hội du lịch biển 2021”.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Ngày 6/12/2012, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã được Ủy ban Liên chính phủ theo Công ước năm 2003 của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn
TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Ngày 20/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã thông tin về một tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.