Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt giam 5 đối tượng đập phá, tấn công nhân viên nhà hàng tại biển Hải Tiến

15:54:00 26/06/2019

THCL - Chiều 26/6/2019, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt giữ 5 nghi phạm để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Các nghi phạm bị khởi tố, bắt giữ, gồm: Trương Phú Huân (37 tuổi), Trương Phú Hoàng (33 tuổi), Trương Quốc Lưu (29 tuổi), Trương Quốc Hùng (22 tuổi) và Bùi Việt Chiến (27 tuổi, đều ngụ tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, chiều 25/6/2019, sau khi triệu tập 5 nghi phạm trên đến trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để phục vụ điều tra thì khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, có khoảng 30 người là người thân của các nghi phạm đã kéo nhau lên cổng trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa đòi thả người. Đến sáng 26/6/2019, khoảng 10 người vẫn tập trung trước khu vực cổng Công an tỉnh Thanh Hóa. Trưa cùng ngày, những người này mới giải tán.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Việc bắt giữ các nghi phạm là để tiếp tục điều tra, mở rộng các vụ án xảy ra trong thời gian gần đây gây náo loạn ở khu du lịch biển Hải Tiến. Cụ thể, khoảng 12 giờ 40 ngày 23/6/2019, một nhóm khoảng 20 người, trong đó có 5 nghi phạm trên, đã cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 (ở khu du lịch biển Hải Tiến) gây sự và đánh nhau với một số người của nhà hàng.

Đôi bên đã dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt ném nhau khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị. Khi xe cứu thương đến đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhóm người do các nghi phạm dẫn đầu đã chặn đầu xe cứu thương không cho đi, mặc dù thời điểm đó có lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa đang làm nhiệm vụ.

Đến khi lực lượng Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Thanh Hóa được tăng cường đến hiện trường, thì đám đông mới giải tán và xe cứu thương mới đưa được các nạn nhân đến bệnh viện điều trị.

 Thuấn Nguyễn

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành