Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Ngày 26/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Ngọc Lặc bắt giữ Trịnh Thị Huệ (41 tuổi, trú phố Lê Hoàn, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Trịnh Thị Huệ và những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.
Đối tượng Trịnh Thị Huệ và những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, mặc dù đang là cán bộ viên chức, nhưng Trịnh Thị Huệ đã mang nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp tại một số hộ dân trên địa bàn các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc để vay tiền. 

Khi đến hạn trả nợ, do không có tiền trả nên Huệ đã dùng số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để làm thủ tục gạt nợ và bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Ngọc Lặc đã khẩn trương vào cuộc và tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Sau quá trình thu thập, củng cố tài liệu, lúc 9h ngày 25/5, tại thị trấn Ngọc Lặc, Công an huyện Ngọc Lặc đã phá thành công chuyên án, bắt đối tượng Trịnh Thị Huệ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; thu giữ 10 sổ đỏ giả và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tại cơ quan công an, Trịnh Thị Huệ khai nhận, do cần tiền để trả nợ nên từ cuối năm 2022 đến nay, đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ và làm hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình; sau đó, trực tiếp mang số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay khoảng 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng. Công an huyện Ngọc Lặc thông báo, ai là nạn nhân của Trịnh Thị Huệ, thì đến Công an huyện Ngọc Lặc báo cáo để được giải quyết.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.