Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Liên tiếp bắt giữ 6 vụ khai thác cát trái phép

13:10:00 15/05/2019

THCL - Ngày 15/5/2019, tin từ Công an Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết, chỉ trong thời gian ngắn đơn vị đã phối hợp kiểm tra và xử lý 6 vụ khai thác cát trái phép, phạt tiền gần 40 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa về lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, công an huyện Vĩnh Lộc đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các tổ chức, cá nhân kinh doanh, khai thác cát, vận chuyển cát.

Công an huyện Vĩnh Lộc xuống trực tiếp với công an các xã nơi có tuyến sông Mã đi qua thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn bắt giữ các tàu thuyền có các hành vi khai thác cát trái phép cũng như khai thác vượt quá mốc giới cho phép.

 Trong thời gian ngắn công an huyện Vĩnh Lộc đã bắt giữ 6 vụ khai thác cát trái phép

Qua công tác tuần tra, công an huyện Vĩnh Lộc đã phát hiện bắt giữ 2 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Mã thuộc địa phận giáp ranh các xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Lộc) và xã Yên Thái (huyện Yên Định). Kiểm tra cả 2 tàu cát nói trên đều không có đăng ký, đăng kiểm, không có bằng máy trưởng, người điều khiển không có chứng chỉ theo quy định. Tiếp đó, đơn vị bắt 4 trường hợp khai thác cát trái phép, lập biên bản, xử lý theo quy định.

Trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc có 3 mỏ được cấp phép khai thác cát, 5 bãi tập kết và 1 khu vực kinh doanh cát.

Trước đó, công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Mã, đoạn qua địa bàn xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa.

Cụ thể, 3 tàu khai thác cát trái phép này là của Ngô Văn Cảnh (SN 1990) ở xã Định Công, huyện Yên Định; Nguyễn Thị Thanh (SN 1981) ở phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa và Trần Văn Hồng (SN 1982) ở xã Thiệu Khánh, Thành phố Thanh Hóa. Cả 3 tàu này đều không đăng ký số hiệu tàu, hút cát trái phép tại khu vực xã Hoằng Phượng.

Thuấn Nguyễn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành