Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Người dân xã Thành Vân (Thạch Thành - Thanh Hóa) kiến nghị việc đặt tên Thị trấn sau sáp nhập

21:29:00 14/05/2019

THCL - Sau khi sáp nhập Thị trấn Vân Du và xã Thành Vân, UBND huyện Thạch Thành đã lấy tên chung là Thị trấn Vân Du. Do không đồng ý với việc lấy tên trên, nhiều cán bộ, đảng viên, người dân sống tại xã Thành Vân đã kiến nghị mong UBND huyện Thạch Thành xem xét, giải quyết vụ việc theo nguyện vọng của người dân.

Báo Thương hiệu & Công luận nhận được phản ánh của người dân sống tại xã Thành Vân về việc không đồng ý với việc sau khi sát nhập xã Thành Vân vào Thị trấn Vân Du lại không lấy tên là Thị trấn Thành Vân mà lại lấy tên là Thị trấn Vân Du.

Đơn kiến nghị của người dân xã Thành Vân gửi báo Thương hiệu & Công luận

Theo đơn thư gửi tới báo Thương hiệu & Công luận, người dân ở đây cho biết, thực hiện theo Nghị quyết số 37NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và kế hoạch số 82KH/UBND ngày 04/04/2019 của UBND huyện Thạch Thành về việc sắp xếp các đơn vị hành chính xã trên địa bàn huyện. Trong đó có việc sáp nhập xã Thành Vân với Thị trấn Vân Du thành Thị trấn Vân Du.

Phần lớn người dân xã Thành Vân nhất trí cao về xây dựng và phát triển thị trấn

Cũng theo thông tin phản ánh, đảng viên, cán bộ và nhân dân  thôn Phố Cát cũng như các thôn khác trong xã Thành Vân đều nhất trí cao về xây dựng và phát triển thị trấn.

Tuy nhiên, sau khi sáp nhập, vẫn còn rất nhiều ý kiến của người dân trong xã không thỏa mãn và chưa thể nhất trí với tên gọi “Thị trấn Vân Du” mà là “Thị trấn Thành Vân hoặc Thị trấn Phố Cát”.

Người dân kiến nghị sau khi sát nhập sẽ lấy tên "Thị trấn Thành Vân hoặc Thị trấn Phố Cát"

Lý do được người dân nơi đây đưa ra cho rằng, Thành Vân là xã anh hùng thời kỳ chống Pháp được nhà nước công nhận, nếu làm mất đi một địa danh như vậy sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc.

Bên cạnh đó, Thành Vân là một xã với đầy đủ tiêu chí về hành chính và dân cư, với diện tích tự nhiên lên tới 40.270ha và dân số 6.237 người trong khi đó Thị trấn Vân Du chỉ có diện tích 4.210 ha và dân số 2.925 người.

Diện tích đất và dân số xã Thành Vân lớn hơn gấp nhiều lần so với thị trấn Vân Du

Cũng theo người dân nơi đây, Thị trấn Vân Du chính là một phần đất và dân số của xã Thành Vân. Việc thống nhất tên gọi người dân xã Thành Vân không hề được tham gia ý kiến.

Trước những ý kiến của người dân nơi đây, báo Thương hiệu & Công luận xin được gửi nội dung kiến nghị tới lãnh đạo UBND huyện Thạch Thành và các cơ quan chức năng có thẩm quyền Thanh Hóa, qua đó đề nghị UBND huyện Thạch Thành giải quyết những kiến nghị của người dân.

Thế Nam

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành