Vụ việc được cấp báo chính quyền sở tại và lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm trên sông Âm. Vị trí phát hiện được thi thể cách hiện trường xảy ra vụ 2 cán bộ biên phòng gặp nạn khoảng 20km.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng UBND huyện Lang Chánh, Thanh Hóa, cho biết, người dân phát hiện một thi thể trôi trên sông Âm (đoạn qua làng Chiềng Ang, xã Giao An, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) vào trưa nay.

Khu vực người dân phát hiện thi thể nghi là cán bộ biên phòng
Sau khi phát hiện được thi thể nêu trên, nhiều người dân và dư luận nghi ngờ, đó là thi thể của một trong hai cán bộ Đồn Biên phòng Yên Khương đã bị lũ cuốn trôi ngày 10/10 vừa qua. Tuy nhiên, thi thể này đang trong kỳ phân hủy nặng, không có quần áo, tư trang hay giấy tờ cá nhân nên chưa thể khẳng định danh tính.
“Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra và giám định danh tính của nạn nhân này”, ông Sơn nói.
Trước đó, trong lúc đi kiểm tra tình hình mưa lũ, lúc đi qua khu vực tràn suối Bôn (thuộc xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), một chiếc xe của Đồn Biên phòng Yên Khương, huyện Lang Chánh đã bị nước lũ cuốn trôi. Trên xe, có 2 cán bộ của Đồn Biên phòng Yên Khương là Cao Đăng Cường và Đội trưởng Đội Tổng hợp Đồn Biên phòng Yên Khương, Nguyễn Thành Chủng.
Sau 6 ngày mất tích cùng chiếc xe, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã huy động mọi nguồn lực cùng với 2 máy do kim loại để tìm kiếm tung tích 2 cán bộ biên phòng.
Nguyễn Thuấn






















