Thanh Hóa: Tai nạn tại mỏ đá một công nhân tử vong

12:15:00 03/07/2018

THCL - Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay ngày 3/7/2018, tại mỏ khai thác đá của Công ty Anh Việt Hương, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Theo những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào khoảng thời gian trên một công nhân (chưa rõ danh tính, khoảng 40 tuổi, quê Hòa Bình) đang ở trên đỉnh núi để khoan đá, nổ mìn thì bị trượt chân rơi xuống tử vong tại chỗ.

Theo người dân ở đây, nguyên nhân của vụ tai nạn trên rất có thể do thời tiết nắng nóng, dẫn đến người công nhân này bị say nắng rồi trượt chân ngã xuống dưới.

“Thời điểm xảy ra tai nạn, trong mỏ có gần chục công nhân đang làm việc. Trên đỉnh núi 2 người có nhiệm vụ khoan đá để chuẩn bị cho những đợt nổ mìn tiếp theo. Điều đáng nói, các công nhân làm việc ở đây không khi nào được trang bị quần áo, giày dép bảo hộ lao động, nên khi xảy ra tai nạn thi thể nạn nhân đã biến dạng” - Một người dân chứng kiến sự việc cho biết.

Hiện trường vụ việc

Ông Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch UBND xã Xuân Phúc cho biết: Mỏ đá của Công ty Anh Việt Hương nằm trên thôn 7, ngay sau khi xảy ra sự việc chính quyền đã yêu cầu lực lượng Công an xã đến hiện trường, lập biên bản và báo cáo lên huyện. Hiện chính quyền địa phương cùng các cán bộ công an huyện đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, mỏ đá này được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép và đi vào hoạt động được hơn 2 năm nay.

Thuấn Nguyễn

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?