Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa tập trung chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2022

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó, nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động đón Tết vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật.

Công nhân Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc trong giờ làm việc
Công nhân Công ty TNHH May mặc xuất khẩu Appareltech Vĩnh Lộc trong giờ làm việc.

Theo đó, nội dung Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 nêu rõ, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, chính quyền địa phương với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Cụ thể, tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; trong đó quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…

Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” tập trung ở cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở (khu công nghiệp, khu kinh tế, cấp trên trực tiếp cơ sở), tại các doanh nghiệp, ở nơi có đông đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động phù hợp với tình hình thực tế.

Tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé xe, phương tiện để đưa đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có nhu cầu và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về quê ăn Tết, quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức các hoạt động vui Xuân, thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động không có điều kiện về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn Công đoàn. Trường hợp có nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động không về quê đón Tết do tình hình dịch Covid-19 hoặc theo yêu cầu phòng chống dịch, Liên đoàn lao động tỉnh sẽ lựa chọn địa điểm tổ chức Chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” cấp tỉnh; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở căn cứ điều kiện thực tế để tổ chức Chương trình trực tuyến “Tết không xa nhà” ở cấp mình phù hợp với từng đơn vị và báo cáo kế hoạch về Liên đoàn lao động tỉnh.

Công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản.

Tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đón Tết vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. 

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều tài khoản Google Cloud bị hack để đào tiền ảo
Nhiều tài khoản Google Cloud bị hack để đào tiền ảo

Theo đại diện của Google, hiện tại một số lượng lớn các phiên bản Google Cloud bị tấn công được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc tăng đột biến
Xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc tăng đột biến

Xuất khẩu gỗ từ Việt Nam sang Trung Quốc gia tăng đột biến bất chấp khó khăn do dịch bệnh.

Đồng Nai: Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Đồng Nai: Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai là đã gửi văn bản tới các đơn vị trực thuộc, phòng y tế các huyện, thành phố và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Khánh Hòa tăng cường phối hợp thu ngân sách Nhà nước các tháng cuối năm 2021
Khánh Hòa tăng cường phối hợp thu ngân sách Nhà nước các tháng cuối năm 2021

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin, Ủy ban tỉnh đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phối hợp thu ngân sách Nhà nước các tháng cuối năm 2021.

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2021
Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2021

Từ tháng 12/2021, nhiều chính sách mới liên quan đến công chức, viên chức, thuế, bảo hiểm… có hiệu lực.

Kon Tum đã có 91,35% người đủ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19
Kon Tum đã có 91,35% người đủ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19

Theo thống kê của Sở Y tế, tính đến ngày 26/11, toàn tỉnh có 309.433/338.741 người đủ từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 91,35%, trong đó đã tiêm đủ liều (2 mũi) 187.949 người (đạt 55,48%). Cụ thể, toàn tỉnh được Trung ương cấp 627.870 liều vaccine phòng Covid-19, đến nay đã nhận về 604.470 liều, triển khai tiêm 490.490 liều, đang tổ chức tiêm 134.461 liều.