Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thanh Hóa: Thiếu tá công an kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông

16:43:00 13/03/2019

THCL - Khi biết cháu Lường Thị Linh (SN 2003, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đang cần gấp nhóm máu B, để tiến hành phẫu thuật do tai nạn giao thông, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Công an huyện Quảng Xương đã kịp thời vào bệnh viện và tự nguyện hiến máu để giúp đỡ bệnh nhân.

Cháu Linh hiện là học sinh lớp 10, trường PTTH Tĩnh Gia 3. Ngày 10/3, trên đường đi học về thì gặp tai nạn, chấn thương nặng phải đưa vào bệnh viện đa khoa Hợp Lực cấp cứu. Tại đây, bác sỹ chỉ định phải mổ, nhưng do cháu Linh thiếu máu và lượng máu dự trữ thuộc nhóm máu B của bệnh viện cũng thiếu.

Trong khi gia đình chưa biết xoay sở thế nào vì người nhà không có nhóm máu phù hợp với bệnh nhân. Đúng lúc nguy cấp thì anh Hùng kịp thời có mặt tình nguyện hiến máu cho cháu Linh.

Các y, bác sỹ và đồng chí Hùng thăm em Lường Thị Linh

Gia đình Linh có 3 chị em và LInh là con đầu nên điều kiện gia đình khó khăn. Hiện tại, mẹ Linh đang làm trong công ty may, còn bố thì làm bốc vác, xe ôm tận Hà Nội.

Sau khi được Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng hiến máu, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Lường Thị Linh. Hiện cháu Linh đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

“Khi biết tin em Linh cần người có nhóm máu B gấp. Tôi cũng nghĩ đơn giản rằng, mình có nhóm máu phù hợp thì nên đến giúp đỡ họ trong lúc hoạn nạn” - vừa cười hiền, Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng vừa cho biết. Hành động hiến máu cứu người của Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Bác sỹ Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: máu luôn là vấn đề hết sức khó khăn của các bệnh viện, nên những người tình nguyện hiến máu cứu người như anh Hùng là rất đáng trân trọng.

 Thuấn Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành