Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 24-2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai một số Hướng dẫn của UBKT Trung ương và tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu là chủ nhiệm UBKT các huyện, thị xã, thành phố và đảng ủy trực thuộc đã được nghe đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa quán triệt, triển khai các văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 như: Hướng dẫn số 08-HD/UBKTTW về Công tác nhân sự UBKT tại đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hướng dẫn số 09-HD/UBKTTW về cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên UBKT của đảng ủy cấp trên trực tiếp cơ sở và cấp cơ sở thuộc Đảng bộ Quân đội; Hướng dẫn số 10 về cơ cấu tổ chức và số lượng ủy viên UBKT của đảng ủy cấp trên trực tiếp cơ sở Đảng và cấp cơ sở trong Công an nhân dân; triển khai văn bản số 5251-CV/UBKTTW ngày 10-2-2020 về việc xác định thời điểm không triệu tập đến dự đại hội đối với cấp ủy viên đã có thông báo hoặc quyết định nghỉ hưu; Văn bản số 5274-CV/UBKTTW ngày 18-2-2020 của UBKTTW về việc tăng cường công tác kiểm tra tài chính đảng. Và Dự thảo Hướng dẫn công tác nhân sự UBKT tại đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 của UBKT Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa, chủ trì hội nghị.Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa, chủ trì hội nghị.

Sau khi được nghe quán triệt các nội dung trên, hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, chia sẻ những băn khoăn và được lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy giải đáp thấu đáo những vấn đề liên quan.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy ghi nhận tinh thần tiếp thu những nội tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 của các đại biểu và đề nghị các đơn vị bám sát hướng dẫn của Trung ương để thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, chú trọng công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, giao ban cập nhật thông tin và báo cáo UBKT những vấn đề vướng mắc, nảy sinh để kịp thời giải quyết; các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch và thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát đại hội Đảng.

                                                                                                                                               Hoài Thu

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 23/9: Mưa lớn tại miền Trung
Dự báo thời tiết ngày 23/9: Mưa lớn tại miền Trung

Dự báo thời tiết ngày 23/9, Bắc Bộ mưa nắng đan xen; Trung Bộ có mưa to đến rất to. Khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Chuyên gia Mỹ nêu điều kiện trở lại hoàn toàn cuộc sống bình thường như trước Covid-19
Chuyên gia Mỹ nêu điều kiện trở lại hoàn toàn cuộc sống bình thường như trước Covid-19

Hơn một năm rưỡi trải qua đại dịch Covid-19, câu hỏi mà nhiều người chúng ta vẫn còn băn khoăn là: Làm thế nào biết được đâu là thời điểm an toàn để hoàn toàn quay lại cuộc sống bình thường?

Đà Nẵng: Thêm 60 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện
Đà Nẵng: Thêm 60 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 22/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 60 bệnh nhân mắc Covid-19.

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Thủ tướng đề nghị Pháp tăng cường hỗ trợ Việt Nam về vaccine, nâng cao năng lực y tế và phát triển công nghiệp dược
Thủ tướng đề nghị Pháp tăng cường hỗ trợ Việt Nam về vaccine, nâng cao năng lực y tế và phát triển công nghiệp dược

Trong bối cảnh đại dịch hiện nay, Thủ tướng mong muốn quan hệ hợp tác truyền thống, lâu đời và rất hiệu quả trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Pháp càng được củng cố, thắt chặt hơn nữa, góp phần giúp Việt Nam nâng cao năng lực hệ thống y tế và phát triển ngành công nghiệp dược.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.