Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

07:40:00 29/08/2018

THCL - Tại thủ đô Phnom Penh đã diễn ra buổi lễ chính thức ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã được tổ chức với sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, cùng hơn 100 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp đăng ký tham gia Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia được thành lập bắt nguồn từ ý tưởng và nhu cầu thực tế với mong muốn tập hợp thế mạnh, nguồn lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia để các doanh nghiệp cùng hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển.

Thành lập Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Ngay từ ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, làm ăn tại Campuchia tham gia. Thành phần Câu lạc bộ gồm cả các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau: đầu tư, kinh doanh, dịch vụ…

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tại Campuchia, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia cho biết: “Câu Lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia hoạt động với tôn chỉ, mục đích là huy động tối đa các nguồn lực, phát huy thế mạnh của các hội viên. Qua Câu lạc bộ tạo môi trường thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau và tương tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong hoạt động sản xuất, kinh doanh”.

Đại sứ Vũ Quang Minh đã nêu lên vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước, đóng góp vào sự phát triển phồn vinh của nước bạn Campuchia, cũng như thắt chặt tình đoàn kết truyền thống, hợp tác cùng phát triển giữa hai dân tộc.

“Đây là nỗ lực và cố gắng của các thành viên ban trù bị, ban tổ chức và đại diện các doanh nghiệp, với khát vọng nâng cao tầm của các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Tôi hi vọng rằng sự hợp tác lẫn nhau này  sẽ ngày càng thành công trong thời gian tới” - Đại sứ Vũ Quang Minh nói.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia ra đời đã giúp tạo ra một không gian chung, đáp ứng nhu cầu thực tế có thể hỗ trợ, chia sẻ thông tin cho các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang có ý định mở rộng kinh doanh, đầu tư tại thị trường Campuchia. Với những tôn chỉ, mục đích hoạt động đã đề ra, Câu lạc bộ cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia trong thời gian tới sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia./.

Theo VOV

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành