Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thí điểm công nghệ VAR tại V.League 2019

08:30:00 10/01/2019

THCL - Công nghệ VAR sẽ được đưa vào thí điểm tại một số trận đấu được đánh giá là nóng nhất của một vòng đấu ở V.League 2019.

Triển khai thí điểm công nghệ VAR tại V.League 2019

Mới đây, trong buổi Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2019, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã xác nhận sẽ triển khai thí điểm công nghệ VAR tại V.League 2019.

“Để hỗ trợ cho công tác trọng tài cũng như là một biện pháp để góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả các trận đấu tại V.League, chúng tôi dự kiến sẽ áp dụng VAR ở một số sân như Hà Nội, Bình Dương, Thống Nhất hoặc sẽ chọn một số trận đấu được đánh giá là nóng của một vòng đấu để thực hiện VAR.” Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho biết.

“Vào cuối mùa giải năm ngoái, tôi cũng nhận được một số câu hỏi về khi nào Việt Nam dùng VAR. Thời điểm đó, bản thân VPF cũng chưa hình dung ra công nghệ này áp dụng thế nào.

“Nhưng khi chúng tôi sang Thái Lan khảo sát thì thấy Việt Nam có thể áp dụng được công nghệ này với sự hỗ trợ của ban tổ chức Thai Laegue. Ở những trận có VAR sẽ bổ sung 1 hoặc 2 trợ lý trọng tài.”

Dự kiến, V.League 2019 sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 2 và sẽ khép lại vào ngày 29 tháng 9. Trong mùa giải tới, cơ cấu giải thưởng vẫn giữ nguyên khi đội vô địch sẽ giành được 3 tỷ đồng, á quân nhận được 1,5 tỷ đồng, còn đội hạng ba sẽ có 750 triệu đồng.

Huy Trung

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành