Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

FIFA thông báo sẽ kiểm tra lại công nghệ VAR

09:26:00 20/06/2018

THCL - Tại VCK World Cup sau những phản ứng mạnh mẽ từ phía ĐT Anh và Brazil FIFA thông báo sẽ kiểm tra lại công nghệ VAR.

Ở trận đấu giữa Anh gặp Tunisia, những thước phim quay chậm cho thấy Harry Kane đã 2 lần bị hậu vệ Tunisia phạm lỗi trong vòng cấm. Rõ ràng nhất phải kể tới pha bóng ở phút 40, Kane bị Ferjani Sassi kéo người lộ liễu và ngã gần vạch 5m50.

Tình huống Kane bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng không có penalty cho ĐT Anh.

Sau đó, trọng tài chính Wilmar Roldan đã hoàn toàn ngó lơ trước pha bóng tranh cãi bất chấp những phản ứng của Kane và các đồng đội, khi mà nhóm trọng tài điều hành công nghệ VAR không đưa ra bất kỳ một thông báo nào. Tất nhiên, ĐT Anh đành phải "cam chịu" dù vừa mất oan một tình huống được penalty.

Không chỉ Tam Sư, ĐT Brazil cũng trở thành nạn nhân sau khi hệ thống VAR "bị lỗi". Đội bóng xứ Samba sau đó còn khiếu nại lên FIFA để làm rõ tình huống đẩy từ phía sau đối với trung vệ Miranda, dẫn đến bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Steven Zuber cho đội tuyển Thụy Sĩ.

Theo Daily Mail, sau những phản ứng từ phía ĐT Anh và Brazil, FIFA sẽ khởi động một cuộc khảo sát để nghiên cứu lại những thiếu sót của hệ thống VAR. Dự kiến, FIFA sẽ đưa ra thông báo về những sai lầm của công nghệ hỗ trợ trọng tài - VAR trong ít ngày tới.

Về phía ĐT Anh, giám đốc kỹ thuật của FA – ông Dan Ashworth vừa lên tiếng cho rằng Tam Sư đã phải nhận những phán quyết đầy bất công. Tuy nhiên, FA sẽ không thực hiện bất kỳ một hành động nào cho tới khi FIFA đưa ra lời giải thích công khai.

Bảo Ngọc T/h

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành