Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sagrifood tham gia Hội chợ triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao

08:58:27 20/06/2018

THCL - Từ ngày 21/06/2018 đến ngày 25/06/2018 tại Trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM sẽ diễn ra Hội chợ Triển lãm giống và Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM lần 6 năm 2018.

 

Xí nghiệp heo giống cấp I là đơn vị trực thuộc Cty Chăn Nuôi và CBTP Sài Gòn ( Sagrifood) được giao nhiệm vụ chuyên nuôi heo giống thuần Ông – Bà cố của Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ những năm đầu thập niên 80 xí nghiệp chuyên cung cấp con giống hậu bị thuần có đặc tính di tryền chất lượng cao cho các trang trại trong thành phố và các tỉnh thành trong cả nước.

Xác định rõ vai trò trên xí nghiệp không ngừng cải thiện chất lượng đàn giống nhập con giống Ông – Bà cố (GGP) khỏe mạnh, có năng suất cao từ các nước có nền chăn nuôi tiên tiến như : Nhật, Bỉ, Anh, Pháp, Mỹ, Canada…  về giao phối tạo những dòng sinh sản và sinh trưởng có tính thích nghi tốt, năng suất ổn định, tăng dần qua các năm và đặc biệt là con đực hậu bị dòng sinh trưởng có chất lượng quầy thịt đẹp và tỉ lệ nạc cao.

Qua nhiều năm, XN đã ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ sinh học vào công tác quản lý và công tác giống nhằm chọn lọc dựa trên giá trị gây giống EBV thông qua phần mềm Blup tạo ra được các dòng thuộc nhóm sinh sản và sinh trưởng đó là: nhóm giống Landrace có S807, S3352,S3359; và giống Yorkshire  có nhóm S548 đặc biệt nhóm Duroc có ngoại hình đẹp và sinh sản tốt là S43-1 (Được Trung tâm kiểm định giống cây trồng - vật nuôi  thuộc Sở NN PTNT Thành phố cấp giấy chứng nhận liên tục nhiều năm 2014, 2015, 2016… )

 Tiếp nối những thành công trên, Xí nghiệp đang tiến hành công tác nhân giống tạo dòng thuần cận huyết nhằm mục đích khai thác, chọn lọc tối đa nguồn gen nhập từ đàn heo nước ngoài và tiến tới giảm lệ thuộc vào việc nhập con giống từ nước ngoài.

Sản phẩm con giống cái hậu bị thuần chủng Landrce và Yorkshire được khách hàng đánh giá thích nghi với môi trường, năng suất sinh sản tốt, riêng sản phẩm đực hậu bị thuần Duroc và 2 máu Pi-Du được khách hàng ưa chuộng mà đặc biệt khách hàng khó tính của vùng gia kiệm, thống nhất Đồng nai.

Hiện nay, hằng năm XN vẫn tiếp tục nhập tinh heo đông viên cao sản về nhằm làm tươi máu và liên tục không ngừng cải tiến chất lượng, năng suất đàn heo đủ sức cạnh tranh với những công ty giống và tập đoàn trong nước cũng như nước ngoài.

 Ngoài ra, XN cũng cho thử nghiệm lai heo con nuôi thịt 3 máu từ đàn giống của mình để cung cấp và khuyến cáo các nhà chăn nuôi là khách hàng của XN sản xuất ra con heo thịt sạch ( tức không sử dụng chất cấm…) mau lớn có chất lượng quày thịt đẹp, thích nghi …góp phần tham gia vào chuỗi thực phẩm sạch, an toàn của Công ty Chăn Nuôi và CBTP Sài Gòn mang thương hiệu SAGRI thành phố cũng như cả nước.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Xí nghiệp Giống Cấp 1- Công ty Chăn nuôi và CBTP Sài Gòn

Thôn Suối Tứ, Xã Thắng Hải, Huyện Hàm Tân, Bình Thuận

Đt: 0913 878 832 chị Phú

 

 

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành