Thị phần của LG Chem trên thị trường pin xe điện toàn cầu tăng mạnh

07:06:00 04/08/2020

THCL - Theo số liệu công bố ngày 3/8 của hãng nghiên cứu thị trường SNE Research, công ty hóa chất LG Chem Ltd. hàng đầu của Hàn Quốc đã trở thành nhà cung cấp pin xe điện lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay.

Theo đó, thị phần của LG Chem trên thị trường pin ô tô điện toàn cầu đã tăng mạnh lên 24,6% trong khoảng thời gian từ tháng 1-6/2020, từ mức 10,4% trong cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ 

SNE Research cho hay, doanh số bán các mẫu xe điện Tesla Model 3, Renault Zoe EV và Audi e-tron EV - đều sử dụng pin do LG Chem cung cấp đã tăng mạnh.

Trong khi đó, hai nhà sản xuất pin xe điện khác của Hàn Quốc là Samsung SDI Co. và SK Innovation Co. lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và thứ sáu, với thị phần tương ứng là 6% và 3,9%.

Các nhà sản xuất pin xe điện của Hàn Quốc đều có kết quả kinh doanh khởi sắc, mặc dù việc sử dụng pin xe điện trên toàn cầu đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm nay, thế giới đã sử dụng tổng cộng 42,6 GWh pin ô tô điện, giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hà Trần

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành