Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thu hồi thuốc viên nén Salbuboston giả

18:33:00 14/06/2019

THCL - Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn về việc xử lý thuốc viên nén Salbuboston giả.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã có công văn thông báo về việc thuốc viên nén Salbuboston giả, với thông tin trên nhãn ghi: viên nén Salbuboston (Salbutamol 2mg), SĐK: VD-25143-16, số lô: 290217, HD: 13/02/2020, CSSX: Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam.

Trong văn bản Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn không được buôn bán, sử dụng thuốc viên nén Salbuboston giả nói trên.

(Ảnh minh họa)

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thông báo đến cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý và tiếp nhận thông tin từ cơ sở, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở, báo cáo việc thực hiện thu hồi của các cơ sở có kinh doanh, sử dụng loại thuốc nói trên về Sở Y tế.

Các cơ sở hoạt động trong ngành y dược cần tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thuốc có thông tin như nêu trên, khẩn trương thông báo về Thanh tra Sở Y tế để có biện pháp xử lý kịp thời, để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe người tiêu dùng.

Sở Y tế sẽ tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc thuốc viên nén salbuboston giả để cơ sở kinh doanh, người dân không buôn bán và sử dụng loại thuốc nói trên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Diễm Lệ

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành