Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Xử lý thật nghiêm cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

08:56:00 25/11/2018

THCL - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là không chấp nhận được!. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Chiều 24/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc em Hoàng Long N, học sinh lớp 6.2, trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm.

Em N. lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều nay, Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và có báo cáo gửi về Bộ.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo. Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ GD&ĐT cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trong đạo đức nhà giáo.

Trước đó, ngày 19/11, N. nói tục giữa sân trường làm mất phong trào thi đua của lớp. Cô giáo Thủy đưa ra hình thức phạt bằng cách bắt mỗi bạn trong lớp tát vào má em 10 cái. 23 bạn trong lớp đều tát N 10 cái và tát rất mạnh. Các học sinh cho hay ai tát yếu sẽ bị tát ngược trở lại. Ngoài ra, cô Thủy cũng trực tiếp tát N một bạt tai.

Sau trận đòn "man rợ" từ bạn và cô giáo của mình, em N. mặt mũi tím sưng, không nói được nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hai má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 24/11, N. đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, nói rằng bản thân ông cảm thấy "đau lòng" trước vụ việc trên đối với ngành giáo dục tỉnh nhà. Sau khi báo chí phản ánh, ông đã chỉ đạo thuộc cấp xem xét xử lý trường hợp cô Thủy và khẳng định sẽ xử lý nghiêm minh, bảo đảm không lặp lại tình trạng trên.

Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy 2 tuần và lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc.

Hằng Vương (t/h)

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành