Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thủ tướng Hungary: Các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga đã ‘phản tác dụng’

Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Hungary, ông Viktor Orban cho biết: Hungary chỉ trích mạnh mẽ các lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu - EU nhằm vào Nga vì cho rằng chúng “phản tác dụng” khiến giá năng lượng tăng cao.

“Hậu quả của các lệnh trừng phạt khiến người dân Châu Âu trở nên khó khăn hơn, trong khi Nga vẫn chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Các lệnh trừng phạt đã phản tác dụng, Châu Âu đã tự bắn vào chân mình”, ông Orban phát biểu trước Quốc hội Hungary vào ngày 26/09.

Thủ tướng Hungary, ông Viktor Orban tham dự kỳ họp quốc hội Hungary ở thủ đô Budapest ngày 26/09. Ảnh REUTERS
Thủ tướng Hungary, ông Viktor Orban tham dự kỳ họp quốc hội Hungary ở thủ đô Budapest ngày 26/09. Ảnh REUTERS.

“Cả Châu Âu đang chờ câu trả lời từ Brussels về việc sẽ tiếp tục áp dụng các lệnh trừng phạt trong bao lâu”, Thủ tướng Hungary nhấn mạnh, đồng thời cho biết đã đến lúc thảo luận với Mỹ về các biện pháp trừng phạt đối với Moscow.

Cũng theo ông Orban, chính phủ Hungary sẽ khởi động “cuộc tham vấn quốc gia” để tham khảo ý kiến người dân nước này về các lệnh trừng phạt.

Thủ tướng Orban nói: Chính phủ của ông đã sửa đổi chiến lược năng lượng dài hạn nhằm mục đích đại tu hệ thống điện và kéo dài tuổi thọ của nhà máy điện hạt nhân Paks. Việc này đòi hỏi 32 khoản đầu tư lớn, được lên kế hoạch tài trợ bằng nguồn vốn của EU.

“Nếu EU không cung cấp cho Hungary khoản trợ cấp này thì chúng tôi sẽ nhận trợ cấp từ các nguồn tài chính khác”, ông Orban nói, đồng thời thông tin thêm rằng, Hungary đã bắt đầu đàm phán với EU và “các đối tác quốc tế khác”.

Trong khi đó, các nước EU đang gặp khó khăn trong việc thỏa thuận để áp giá trần đối với dầu Nga.

Có khả năng EU sẽ lùi thỏa thuận này cho đến khi thống nhất được một gói trừng phạt mạnh tay hơn, theo hãng tin Bloomberg. Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin: Síp và Hungary là một trong những quốc gia bày tỏ sự phản đối với đề xuất áp giá trần dầu Nga.

Trong khi đó, nếu muốn các lệnh trừng phạt được thực thi thì EU cần phải đạt được sự nhất trí của toàn khối.

Theo các nguồn tin của Ủy ban Châu Âu thì đã họp với các nước thành viên EU vào cuối tuần qua để tìm ra tiếng nói chung về gói trừng phạt. Nhiều thông tin chi tiết được cho là vẫn chưa hoàn thiện, bao gồm cả mức giá trần mà EU dự định áp đặt đối với dầu Nga.

Thảo Vy/PLO

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong
Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế thể hiện, có 485 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua; trong ngày có 03 bệnh nhân tại An Giang, Hà Nội và Tây Ninh tử vong.

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.